Tin Tức - IMM Canada - Tư vấn định cư Canada - canada.com.vn

Tin Tức

Trang chủ » Tin Tức

Canada đang xem xét chính sách cho phép du học sinh làm việc 30 giờ/tuần

Mới đây, Bộ trưởng Di trú Canada đã công bố và đưa ra nhiều biện pháp nhằm cải thiện chương trình sinh viên quốc tế vào đầu năm 2024.

Khả năng sở hữu đồng thời Giấy phép học tập và Giấy phép lao động Canada

Nếu đáp ứng được một số yêu cầu nhất định, một người nước ngoài sẽ có khả năng sở hữu đồng thời giấy phép học tập (Study permit) và giấy phép lao động (Work permit) cùng một lúc.

British Columbia, Alberta và Prince Edward Island công bố kết quả đề cử tỉnh bang tuần 2 tháng 2/2024

British Columbia, Alberta và Prince Edward Island đã cấp Thư mời nộp hồ sơ (ITA) trong tuần thứ hai của tháng 2/2024 cho các ứng viên trong một số ngành nghề có nhu cầu của tỉnh, thông qua các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) tương ứng.

Alberta tạm dừng diện Opportunity Stream và ưu tiên nhóm ngành du lịch, nhà hàng – khách sạn

Kể từ ngày 15 tháng 2, Chương trình Đề cử Tỉnh bang Alberta (AAIP) đã thông báo tạm dừng xử lý các hồ sơ diện Opportunity Stream cho đến khi có thông báo mới.

Canada tuyển dụng buồng phòng khách sạn, tạp vụ, lễ tân, nhân viên bán hàng

Các ngành nghề như buồng phòng, tạp vụ, lễ tân, nhân viên bán hàng, v.v… thường xuyên được đăng tuyển kèm theo cơ hội định cư khi đa phần các chủ doanh nghiệp đều sẽ hỗ trợ giấy tờ bảo lãnh để nhân viên có thể nộp hồ sơ định cư và gắn bó lâu dài hơn với công việc.

Danh sách ngành nghề đang ưu tiên tuyển dụng cho chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada)

Định cư Canada diện tay nghề là một trong những chương trình nhập cư nổi bật nhất của Canada thu hút thành công số lượng lớn người nhập cư.

Bộ di trú Canada thông báo hơn 2 triệu hồ sơ còn tồn đọng vào cuối 2023

Theo báo cáo mới nhất của Bộ di trú (IRCC) Canada được công bố vào ngày 24/01/2024, số lượng hồ sơ xin nhập cư và Visa được xử lý ở Canada đã đạt mức cao kỷ lục.

Bộ di trú Canada chính thức chấp nhận bài thi PTE Core cho hồ sơ định cư

Kể từ ngày 30/01/2024, bài thi PTE (Pearson Test of English) Core sẽ được chấp nhận cho mọi chương trình định cư Canada, trừ diện du học SDS (Student Direct Stream). Điều này có nghĩa rằng mọi ứng viên chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) hay ứng viên chương trình Liên bang (Express Entry) […]

Bộ di trú Canada mời 1,040 hồ sơ Express Entry trong đợt rút ngày 23/01/2024

Bộ di trú Canada (IRCC) đã gửi thư mời cho 1,040 ứng viên Express Entry trong đợt rút hồ sơ chung ngày 23/01/2024 vừa qua.  Các ứng viên cần đạt điểm số tối thiểu trong hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) là 543. Đây là đợt rút hồ sơ thứ 2 trong năm 2024. […]

ON, BC, AB và PEI công bố kết quả rút hồ sơ đề cử tỉnh bang

4 tỉnh bang ở Canada: Ontario, British Columbia, Alberta và Đảo Hoàng Tử Edward đã mời ứng viên nộp hồ sơ chương trình đề cử tỉnh bang trong tuần từ 13/01/2024 đến 19/01/2024.  Tất cả các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec và Nunavut, đều có chương trình đề cử […]

Ba tỉnh bang công bố kết quả rút hồ sơ đề cử tỉnh bang (PNP) đầu tiên trong năm 2024

3 tỉnh bang Ontario, British Columbia và Manitoba đã tổ chức đợt rút hồ sơ đầu tiên chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) trong năm 2024. 

Canada công bố mức giới hạn tiếp nhận du học sinh trong 2 năm 2024-2025

Số lượng sinh viên quốc tế đến Canada tăng nhanh cũng gây áp lực về nhà ở, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác.

Cách tính thời gian cư trú để xin quốc tịch Canada

Để đủ điều kiện xin quốc tịch Canada, các ứng viên cần phải sống tại Canada ít nhất là 1,095 ngày (3 năm) trong 5 năm trước ngày nộp hồ sơ xin quốc tịch. 

Liệu mức điểm CRS có thể giảm trong năm 2024?

Năm 2023 là một năm mang tính bước ngoặt đối với hoạt động nhập cư của Canada với nhiều chính sách, biện pháp và thay đổi mới hơn so với nhiều năm trước. 

Canada tổ chức đợt rút hồ sơ Express Entry đầu tiên trong năm 2024

Bộ di trú (IRCC) đã gửi thư mời ứng viên trong đợt rút hồ sơ Express Entry đầu tiên của năm 2024.