Với nền kinh tế phát triển, chế độ phúc lợi an sinh toàn diện cùng nhiều chính sách chào đón nhập cư, Canada được xem là điểm đến lý tưởng cho người nhập cư.

Định cư Canada diện tay nghề là gì?

Chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada) là chương trình nhập cư diện đóng góp kinh tế nhằm thu hút lao động nước ngoài có kỹ năng và kinh nghiệm đến làm việc ở một số ngành nghề được chính phủ Canada chào đón và cấp thường trú nhân PR.

Đối tượng tham gia chương trình là người lao động nước ngoài có mong muốn định cư và phát triển cuộc sống tại Tỉnh bang. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trở lên ứng tuyển vào các ngành nghề phù hợp với tiêu chí của Chương trình và Tỉnh bang. Vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi phụ thuộc tài chính của đương đơn có thể đi cùng bộ hồ sơ.

Với mức lương hấp dẫn, yêu cầu tuyển chọn dễ dàng, toàn bộ các thành viên trong gia đình đều được cấp Visa để sang Canada sinh sống, học tập miễn phí và được hưởng các chế độ an sinh xã hội của đất nước. Đặc biệt, đương đơn có thể hoàn toàn nộp hồ sơ xin PR Canada ngay từ Việt Nam.

Định cư Canada diện trình độ – kỹ năng là lựa chọn phổ biến nhất trong các chương trình mời gọi người nhập cư của Canada. Quý anh/chị có thể nhập cư Canada thông qua một công việc cụ thể dựa trên trình độ, kỹ năng của bản thân mà không cần phải đầu tư, hay thành lập công ty như các diện định cư khác.

Điều kiện định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker) có khó không?

Hiện nay, điều kiện ứng tuyển chương trình Skilled Worker còn dễ dàng, chính phủ Canada tạo điều kiện hỗ trợ nhập cư trở thành thường trú nhân vĩnh viễn nhằm thu hút nhân sự trên toàn cầu đến đây làm việc, sinh sống. Do Canada phải đối mặt với tình trang thiếu hụt lao động trên khắp đất nước nên nhu cầu cần tuyển dụng lao động nước ngoài là rất lớn. Quý anh/chị có dự định định cư Canada nên cân nhắc cơ hội này thật kĩ trước khi Canada bổ sung thêm điều kiện khác gắt gao hơn.

 • Tuổi từ 15 đến dưới 50
 • Tối thiểu tốt nghiệp THPT.
 • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương.
 • Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS 4.5 (CLB4) trở lên.
 • Chứng minh tài chính tối đa 23.611 CAD (~400 triệu VND) và tối thiểu 8.922 CAD (~152 triệu VND) phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình (Chỉ yêu cầu đối với một số chương trình nhất định).
 • Thỏa điều kiện về lý lịch an ninh và sức khỏe.

Danh sách các chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker) được khách hàng tin chọn tại IMM Canada

 1. Chương trình đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP)
 2. Chương trình đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP)
 3. Chương trình đề cử Tỉnh bang Alberta (AAIP)
 4. Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP)
 5. Chương trình Express Entry – (EE)
 6. Chương trình đề cử Tỉnh bang Ontario (OINP)
 7. Chương trình khu vực Đại Tây Dương (AIP)
 8. Chương trình đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP)
 9. Chương trình đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP)

Đây là các lựa chọn không bị ràng buộc phải có thân nhân bảo lãnh, tiện lợi với tỷ lệ thành công cao. Ban lãnh đạo IMM Canada chính là những người thực hiện những bộ hồ sơ định cư Canada theo diện Skilled Worker đầu tiên tại Việt Nam từ buổi đầu thành lập tập đoàn IMM Group (2005). Bằng kinh nghiệm của mình, đội ngũ chuyên viên IMM Canada có thể giúp khách hàng chọn lựa chương trình phù hợp và chuẩn bị hồ sơ đảm bảo các tiêu chí yêu cầu.

Định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada) có mấy loại?

Chương trình định cư Canada diện tay nghề gồm 2 nhóm lớn:

 • Nhóm tay nghề liên bang Canada.
 • Nhóm tay nghề tỉnh bang Canada.
ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ

Chương trình định cư Canada diện tay nghề Liên bang (Express Entry)

Express Entry quản lý ba diện chương trình chính do chính phủ Liên bang vận hành, bao gồm: 

 • Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP): Dành cho những ứng viên có tay nghề và trình độ chuyên môn cao đến từ mọi quốc gia trên thế giới.
 • Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP): Phù hợp với ứng viên có thời gian làm việc ít nhất 2 năm trong 5 năm gần nhất ở một lĩnh vực kỹ thuật với chứng chỉ chuyên môn theo danh sách quy định.
 • Lao động có Kinh nghiệm ở Canada (CEC): Phù hợp với những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada ít nhất 1 năm.
 • Khi ứng viên nộp profile bày tỏ nguyện vọng muốn trở thành thường trú nhân Canada, ứng viên sẽ nhận được điểm số Xếp hạng Toàn diện (CRS), đây là điểm dùng để xếp hạng các ứng viên lao động tay nghề có thể hòa nhập tốt và tham gia đóng góp vào thị trường lao động Canada.
 • Hệ thống xếp hạng CRS sẽ đánh giá ứng viên dựa trên các yếu tố về độ tuổi, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc v.v… Hầu như mỗi 2 tuần, chính phủ Canada sẽ tổ chức các đợt rút hồ sơ Express Entry và mời các ứng viên có điểm số CRS cao nộp hồ sơ thường trú nhân.

Chương trình định cư Canada diện tay nghề Tỉnh bang (PNP)

Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) là một lựa chọn cho các ứng viên lao động tay nghề muốn nhập cư Canada và nhận thường trú nhân. Mục đích của nhóm chương trình này là nhằm thúc đẩy nền kinh tế các tỉnh bang và vùng lãnh thổ, thông qua việc cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ tự lựa chọn các ứng viên có thể đáp ứng nhu cầu lao động của khu vực. Nếu được chọn, các ứng viên có thể đạt được thư bảo lãnh tỉnh bang (Nomination), và dùng thư này để hỗ trợ cho hồ sơ xin thường trú nhân (PR) mà không cần phải đáp ứng các điều kiện tính điểm khắt khe của hệ thống Xếp hạng toàn diện (CRS).

*Để tham khảo các thông tin cơ bản của từng chương trình, mời anh chị xem bảng tóm tắt các chương trình định cư diện tay nghề Canada (Skilled Worker Canada) dưới đây.

Định cư Canada diện tay nghề

Chương trình Đề Cử Tỉnh Bang Saskatchewan (SINP)

Diện Tay Nghề (International Skilled Worker – Employment Offer)

 • Định cư canada diện tay nghề là chương trình định cư phổ biến và lâu đời nhất tại Sasketchewan, dành cho những nhà tuyển dụng / chủ doanh nghiệp tai Saskatchewan muốn tuyển dụng lao động nước ngoài mà không cần xin LMIA (Labour Market Impact Assessment) từ cơ quan quản lý lao động tại Canada.
 • chương trình đề cử của tỉnh bang Saskatchewan dành cho ứng viên có Thư mời làm việc (Job offer) từ nhà tuyển dụng tại tỉnh bang sau khi nhà tuyển dụng nhận được Job Approval Letter (JAL) từ tỉnh bang, đương đơn sẽ nhận được Thư đề cử tỉnh bang Saskatchewan (Saskatchewan Nomination Letter), sau đó nộp đơn xin thường trú nhân (Permanent Resident – PR) tại Canada với thời gian xét duyệt nhanh hơn các chương trình nhập cư khác.
 • Là một trong những chương trình đinh cư hiếm hoi mà đương đơn có thể trực tiếp nộp hồ sơ xin thường trú nhân Canada (PR) ngay từ Việt Nam.
Xem thêm Đánh giá hồ sơ

Chương trình Đề Cử Tỉnh Bang Manitoba (MPNP)

 • Tỉnh bang Manitoba có diện tích 649.950 km² nằm giữa 2 tỉnh bang Ontario và Saskatchewan và được xem như là cửa ngõ vào miền Tây Canada. Với nền kinh tế chủ yếu dựa vào tài nguyên thiên nhiên và nông nghiệp, tỉnh bang Manitoba là động lực chính tạo nên sự giàu có của Canada với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất đất nước (chỉ 5,8% | số liệu vào tháng 10 năm 2009). Với dân số khoảng 1,2 triệu người nằm phần lớn xung quanh thủ phủ Winnipeg, một trong những lý do mà Manitoba trở thành điểm đến xây dựng cuộc sống của nhiều người Việt đó là mức chi phí sinh hoạt ở đây rất thấp. Chính phủ tỉnh bang luôn tạo nhiều điều kiện giúp người dân có cuộc sống thoải mái, giảm bớt gánh nặng về chi phí.
 •  Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP) là chương trình nhập cư chính của tỉnh bang Manitoba. Thông qua chương trình này, những người nhập cư tương lai với các kỹ năng và kinh nghiệm được tỉnh bang chọn có thể nhận được giấy đề cử tỉnh bang của Manitoba.
Xem thêm Đánh giá hồ sơ
Định cư Canada diện tay nghề tỉnh bang Alberta

Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Alberta (AAIP)

 • Tỉnh bang Alberta nằm ở cực Tây nước Canada, là một trong ba tỉnh có kinh tế đặc biệt rất phát triển, nhất là trong ngành công nghiệp dầu khí, công nghiệp và sản xuất nông nghiệp của Canada. Tỉnh bang này là nơi tọa lạc của 2 trong số các thành phố lớn nhất của Canada là Calgary và Edmonton và là nơi đông dân nhất trong 3 “tỉnh bang thảo nguyên” của Canada với 4,413,146 người.
 • Đây là một trong những tỉnh bang có GDP cao nhất của Canada nói riêng và trên toàn cầu nói chung. Cụ thể, GDP bình quân đầu người từ năm 2007 đến nay là cao nhất trong các tỉnh ở Canada ($74.825CAD), mức này cao hơn 61% so với trung bình của Canada ($46.441CAD) và hơn gấp đôi so với một số tỉnh Đại Tây Dương. Chính vì vậy, các chương trình nhập cư của tỉnh bang Alberta luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ công dân các nước trên thế giới.
 • Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AAIP) là chương trình nhập cư chính của tỉnh bang này. Thông qua chương trình này, những người nhập cư tương lai với sự kết hợp kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cần thiết có thể nhận được Giấy đề cử của tỉnh bang Alberta.
Xem thêm Đánh giá hồ sơ

Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP)

 • Chương trình Định cư tỉnh bang Nova Scotia (NSNP) nhắm mục tiêu đến những lao động tay nghề tiềm năng có kỹ năng và kinh nghiệm để thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh và giải quyết các thách thức về nhân lực và nhân khẩu học. Các ứng cử viên đáp ứng các tiêu chí của một trong các nhánh (Stream) đinh cư khác nhau có thể được đề cử nhập cư Nova Scotia, với thời gian xử lý là 3 tháng.
 • Đối tượng của chương trình là người nước ngoài không có quốc tịch Canada; có kinh nghiệm lao động, làm việc. Ứng tuyển vào các ngành nghề phù hợp với kinh nghiệm làm việc cũng như với tiêu chí của Chương trình và của nhà tuyển dụng mà không cần thông qua giây phép của chình phủ (LMIA).
Xem thêm Đánh giá hồ sơ
Định cư canada diện tay nghề tỉnh nông thôn

Chương trình Express Entry (EE)

 • Express Entry (EE) là chương trình nhập cư của Chính phủ Liên Bang cho diện Skilled Worker  Canada (Federal Skilled Worker), được giới thiệu vào 01/2015. Đây là chương trình nhập cư sử dụng hệ thống chấm điểm định cư để quản lý đơn ứng tuyển thường trú tại Canada. Những ứng viên tiềm năng hoàn thành hồ sơ Express Entry bằng cách cung cấp tất cả thông tin dựa theo kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn, khả năng ngôn ngữ cùng những thông tin khác sẽ được hệ thống tính điểm một cách minh bạch, chặt chẽ. Chính phủ Liên Bang sẽ gửi thư mời đăng ký thường trú nhân (ITA) đến các ứng viên có điểm số cao.
 • Khác hoàn toàn với các chương trình liên bang khác như RNIP, AIP, Caregiver hay các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP), chương trình Express Entry không bắt buộc các ứng cử viên phải có thư mời làm việc (Job Offer) mới có thể nộp xin PR. Hệ thống EE sẽ tự chấm điểm dựa trên các thông tin mà đương đơn đã cung câp và sau đó sẽ rút hồ sơ theo thang điểm từ cao xuống thấp.để gửi ITA cho đương đơn nộp xin PR online trực tiếp lên liên bang.
 • Trong gần 50 chương trình định cư Canada theo diện Skilled Worker thì đây là chương trình có số lượng hồ sơ PR được chấp thuận cao nhất của của Canada, chiếm tỉ lệ trung bình khoản 50%, tức hơn 200.000 hồ sơ trung bình mỗi năm.
Xem thêm Đánh giá hồ sơ

Chương trình đề cử Tỉnh bang Ontario (OINP)

 • Ontario là tỉnh là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada và cũng là nơi có thủ đô Ottawa của Canada và thành phố lớn nhất Canada là Toronto. Tỉnh bang này có các ngành công nghiệp dựa trên tài nguyên thiên nhiên mạnh mẽ. Một lĩnh vực khai thác lâu đời bao gồm các mỏ niken và sắt. Các khu rừng rộng lớn của tỉnh hỗ trợ ngành công nghiệp gỗ, bột giấy và giấy đã điều chỉnh các hoạt động bền vững mới. Du lịch sinh thái đang gia tăng khi mọi người mong muốn tận hưởng các hoạt động giải trí khác nhau mà môi trường tự nhiên của Ontario cung cấp. Về nhiều mặt, Ontario là trung tâm của đời sống kinh tế, xã hội và chính trị của Canada giúp cho mức độ tạo việc làm trong tỉnh đã mạnh mẽ trong những năm gần đây, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao.
 • Chương trình Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) là chương trình nhập cư chủ lực của tỉnh bang này. Thông qua chương trình này, những người nhập cư tương lai với các kỹ năng và kinh nghiệm mà tỉnh bang cần có thể nhận được đề cử của tỉnh bang Ontario.
Xem thêm Đánh giá hồ sơ
Skilled worker Canada tại Tỉnh bang Ontario, Canada
định cư canada diện tay nghề skilled worker canada

Chương trình khu vực Đại Tây Dương (AIP)

 • Cơ bản thì chương trình AIP là một chương trình của liên bang, phối hợp với chính quyền tỉnh bang để lựa chọn nhân lực tới định cư dựa theo nhu cầu phát triển kinh tế tại chính tỉnh bang đó.
 • Mục đích chính của chương trinh AIP là cho phép nhà tuyển dụng tại 4 khu vực thuộc vùng Atlantic tuyển dụng lao động quốc tế để đáp ứng và lấy đầy các vị trí mà công dân và thường trú nhân Canada tại khu vực này không có sẵn.
 • Để thuê lao động quốc thế thông qua AIP, người sử dụng lao động không cần Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA). Thay vào đó, họ phải đáp ứng các yêu cầu tỉnh bang và nằm trong danh sách các nhà tuyển dụng được chỉ đinh (Designated Employment).
 • Chương trình Chương trình nhập cư khu vực Đại Tây Dương (AIP) có 3 nhánh (Stream) khác nhau, nhằm vào các loại ứng viên khác nhau:
  1. Chương trình tay nghề cao của Đại Tây Dương (AHSP).
  2. Chương trình Tay nghề Trung cấp Đại Tây Dương (AISP).
  3. Chương trình Sau đại học Quốc tế Đại Tây Dương (AIGP).
Xem thêm Đánh giá hồ sơ

Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Prince Edward Island (PEI PNP)

 • Prince Edward Island là một tỉnh bang là nơi thành lập nên liên bang Canada ngày nay. Tuy diện tích bang này khá nhỏ với dân số khoảng 158 361 người, nhưng do vai trò lịch sử quan trọng, nên vẫn độc lập trở thành một bang của Canada.  Thủ phủ của bang Charlottetown và thành phố  Summerside là đầu não hoạt động kinh tế của bang , nguồn thu chính từ ngư nghiệp và du lịch. Những năm gần đây chính quyền bang đã đẩy mạnh thu hút các công ty khoa học kỹ thuật về đầu tư, nhằm mục tiêu phát triển nhanh chóng các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Sinh học, Hàng không và năng lượng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, mang đến nhiều cơ hội việc làm, chương trình định cư  ổn định, thời tiết ôn hoà cùng nhiều danh thắng nổi tiếng. Chính những yếu tố này góp phần làm cho PEI có tỉ lệ tăng trưởng dân số đứng đầu Canada.
 • Chương trình đề cử tỉnh bang của Prince Edward Island (PEI PNP) là chương trình nhập cư chính của tỉnh bang này. Thông qua chương trình này, những người nhập cư với các kỹ năng và kinh nghiệm tiềm năng đáp ứng nhu cầu của tỉnh bang có thể nhận được Giấy chứng nhận đề cử tỉnh bang Prince Edward Island, sau đó họ có thể nộp đơn xin thường trú Canada với Chính phủ Canada.
Xem thêm Đánh giá hồ sơ
Skilled worker Canada tại Bang-Prince-Edward-IslandBang-Prince-Edward-Island
4 lý do giúp British Columbia trở thành tỉnh bang lôi cuốn người nhập cư nhất

Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang British Columbia (BC PNP)

 • Thủ đô của British Columbia là Victoria, một thành phố nằm ở Đảo Vancouver. Ngoài ra, thành phố đông dân nhất tỉnh là Vancouver – thành phố lớn thứ ba Canada, với dân số đô thị lên tới gần 2,5 triệu.Mỗi năm có hơn 40.000 dân nhập cư từ khắp nơi trên Thế Giới đến B.C, và họ chiếm một phần đông số lượng dân số tỉnh này. Thậm chí, một phần ba dân số Vancouver đến từ nước ngoài và British Columbia có cộng đồng người Hoa lớn nhất Canada.
 • British Columbia có hệ thống giáo dục công lập dẫn dắt bởi những trường đại học nghiên cứu nổi tiếng thế giới. Tất cả các công dân và thường trú nhân dưới 20 tuổi đều được quyền đi học miễn phí đến hết cấp trung học phổ thông qua hệ thống giáo dục công lập.British Columbia nổi tiếng là một tỉnh có chất lượng cuộc sống cao với Vancouver liên tục đứng đầu các danh sách những thành phố thích hợp sinh sống và làm việc nhất.
 • PNP là Chương trình Đề cử Tỉnh của British Columbia. Thông qua chương trình này, người nhập cư sở hữu các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với chỉ tiêu của tỉnh sẽ có cơ hội nhận được Giấy chứng nhận Đề cử Tỉnh British Columbia, cho phép người nước ngoài có thể đăng ký thường trú Canada nhanh hơn so với các loại hình di trú khác của Canada. BC PNP chấp nhận các hồ sơ thuộc hai dòng nhập cư chính:
Xem thêm Đánh giá hồ sơ

LỢI ÍCH KHI CHỌN

DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ DO IMM CANADA CUNG CẤP

Toàn bộ chi phí để thực hiện dịch vụ này cực thấp so với tất cả các chương trình định cư nước ngoài khác, khoảng 1,8 tỷ đồng – cho cả gia đình. Hoàn tiền lên đến 100% nếu ứng viên không có nhận được Job Offer.

Nhận được Job Offer ngay sau khi phỏng vấn: 1 đến 3 tuần.

Nhận được đề cử tỉnh bang (Nomination) tại Việt Nam chỉ sau 3 – 5 tháng.

Cả gia đình đều được cấp Visa và sang Canada cùng lúc.

Tất cả các con cái đều được học tập miễn phí và miễn phí bảo hiểm y tế cho cả gia đình tại Canada.

Mọi thủ tục nộp PR Canada (quyền thường trú vĩnh viễn tại Canada) hoàn tất từ Việt Nam.

Vợ/Chồng được cấp Giấy Phép Lao Động mở (Open Work Permit) từ Viêt Nam.

*Để biết rõ thông tin, điểm mạnh của từng chương trình, mời anh chị xem bảng so sánh các chương trình định Canada diện tay nghề dưới đây.

DANH SÁCH CÁC CHƯƠNG TRÌNH

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ (CÓ JOB OFFER) GIỮA CÁC TỈNH BANG CANADA

Yếu tố Ontario British Columbia Saskatchewan Alberta Nova Scotia Manitoba New Brunswick
Độ tuổi Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Từ 21-55 Không giới hạn Từ 19-55
IELTS
 • 5.0 đối với nhóm ngành level thấp
 • 6.0 đối với nhóm level cao
Tối thiểu 4.5 Tối thiểu 4.5
 • 4.5 đối với nhóm ngành level thấp
 • 5.0 đối với nhóm level cao
 • 4.5 đối với nhóm ngành level thấp
 • 5.0 đối với nhóm level cao
Tối thiểu 4.5 Tối thiểu 4.5
Job offer
 • Full-time và không thời hạn
 • Based in ON
 • Thuộc list job quy định
 • Full-time và không thời hạn
 • Based in BC
 • Thuộc list job quy định
 • Full-time và không thời hạn
 • Based in SK
 • Full-time và không thời hạn
 • Based in AB
 • Không nằm trong danh sách ngành nghề loại trừ
 • Full-time và không thời hạn
 • Based in NS
 • Thuộc list job quy định
 • Full-time và không thời hạn
 • Based in MB
 • Full-time và không thời hạn
 • Based in MB
Kinh nghiệm làm việc Từ 6 tháng trở lên Từ 12 tháng trở lên Từ 12 tháng trở lên
 • Từ 12 tháng trở lên ở Alberta
 • Từ 24 tháng trở lên nếu có cộng thêm kinh nghiệm bên ngoài Alberta
Từ 6 – 12 tháng trở lên tùy level job Có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm với chủ ở MB Từ 12 tháng trở lên
Tính điểm Có hệ thống tính điểm riêng cho các yếu tố: level của job, nhóm ngành, mức lương, tình trạng Work permit, kinh nghiệm làm việc, IELTS, thu nhập hàng năm, ngoại ngữ, địa điểm làm việc tại ON. Có hệ thống tính điểm riêng cho các yếu tố: level của job, kinh nghiệm làm việc, IELTS, thu nhập hàng năm, trình độ học vấn, địa điểm làm việc tại BC. Có hệ thống tính điểm riêng cho các yếu tố: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, ngoại ngữ, độ tuổi
* Đạt điểm đầu vào sẽ có thể nộp hồ sơ , không dùng điểm để rút hồ sơ.
Không có hệ thống xét điểm riêng của tỉnh bang. Không có hệ thống xét điểm riêng của tỉnh bang. Có hệ thống tính điểm riêng cho các yếu tố: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, ngoại ngữ, độ tuổi, yếu tố thích nghi và yếu tổ rủi ro. Có hệ thống tính điểm riêng cho các yếu tố: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, ngoại ngữ, độ tuổi, yếu tố ưu tiên, yếu tố thích nghi.
Cách nộp Nomination Cần nộp EOI trước, chờ được bang rút hồ sơ, gửi thư mời (ITA) mới được nộp Nomination Cần nộp EOI trước, chờ được bang rút hồ sơ, gửi thư mời (ITA) mới được nộp Nomination Được nộp Nomination khi có Thư chấp thuận công việc (JAL) và đủ hồ sơ yêu cầu Được nộp Nomination khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm làm việc và các giấy tờ được yêu cầu Được nộp Nomination khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm làm việc và các giấy tờ được yêu cầu Cần nộp EOI trước, chờ được bang rút hồ sơ, gửi thư mời (ITA) mới được nộp Nomination Cần nộp EOI trước, chờ được bang rút hồ sơ, gửi thư mời (ITA) mới được nộp Nomination
Tần suất rút hồ sơ (dựa trên các đợt rút trong năm 2022 + 6 tháng đầu 2023) Mỗi tháng Mỗi tuần N/A N/A N/A Mỗi hai tuần Mỗi tháng
Thời gian xét hồ sơ Nomination 2-3 tháng 3-4 tháng 1-2 tháng 4-6 tháng 3-5 tháng 6 tháng 6 tháng

CÁC CÔNG VIỆC CÓ SẴN ĐANG TUYỂN NHÂN SỰ TẠI CANADA

 • Restaurant Manager – Quản lý nhà hàng
 • Restaurant Supervisor – Giám sát nhà hàng
 • Housekeeping Supervisor – Giám sát buồng phòng khách sạn
 • Baker – Nhân viên làm bánh
 • Cook – Đầu bếp
 • Kitchen Helper – Nhân viên phụ bếp
 • Housekeeping – Nhân viên phòng buồng khách sạn
 • Hotel Front Door – Nhân viên lễ tân khách sạn
 • Food Attendant – Nhân viên phục vụ nhà hàng
 • Hair/Nail Salon Manager – Quản lý tiệm Tóc/Nail
 • Hair/Nail Salon Supervisor – Giám sát tiệm Tóc/Nail
 • Hair/Nail Technician – Kỹ thuật viên Nail/Spa
 • Administrative Assistant – Trợ lý hành chính
 • Shop (Retail) Supervisor – Giám sát cửa hàng bán lẻ
 • Warehouse Supervisor – Giám sát kho
 • Shop (Retail) Manager – Quản lý cửa hàng bán lẻ
 • Machine Operator – Nhân viên vận hành máy công nghiệp
 • Labourer in Manufactoring – Nhân viên nhà máy sản xuất
 • Seafood Worker – Nhân viên chế biến thủy sản
 • Transport Truck Driver – Tài xế xe tải hạng nặng
 • Housekeeper – Quản gia
 • General Farm Worker – Công nhân nông trại

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐANG CẦN TUYỂN GẤP TẠI CANADA

Danh sách ngành nghề đang ưu tiên tuyển dụng cho chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada)

Danh sách ngành nghề đang ưu tiên tuyển dụng cho chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada)

Người lao động chỉ cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong các công việc như Bếp, Thợ bánh, Buồng phòng, Nail & Spa, Thợ sửa chữa ô tô, Công nhân xây dựng,… sẽ được chính phủ cấp visa tạm trú để làm việc hợp pháp. Toàn bộ các thành viên trong gia đình cũng được cấp visa sang Canada sinh sống, học tập miễn phí, hưởng đầy đủ phúc lợi như người bản xứ.

Xem thêm
Cơ hội định cư Canada ngành F&B

Cơ hội định cư Canada dành cho nhân sự ngành F&B (Food and Beverage)

Cơ hội định cư Canada diện Tay nghề ngành F&B (Food and Beverage) dành cho các bạn có kinh nghiệm và yêu thích ngành nghề này. Ngoài mức lương hấp dẫn, yêu cầu tuyển chọn dễ dàng, toàn bộ các thành viên trong gia đình đều được cấp Visa để sang Canada sinh sống.

Xem thêm
Định cư Canada với các ngành nghề dịch vụ làm đẹp Nail & Spa

Định cư Canada với các ngành nghề dịch vụ làm đẹp Nail & Spa

Định cư Canada thật dễ dàng nếu như bạn có kinh nghiệm trong các ngành nghề dịch vụ Nail & Spa. Tại các đất nước phát triển, đặc biệt là Canada, các dịch vụ làm đẹp được người dân cực kì yêu chuộng tuy nhiên lại có ít trường lớp đào tạo ngành nghề này. 

Xem thêm
Canada tuyển dụng buồng phòng khách sạn, tạp vụ, lễ tân, nhân viên bán hàng

Canada tuyển dụng buồng phòng khách sạn, tạp vụ, lễ tân, nhân viên bán hàng

Các ngành nghề như buồng phòng, tạp vụ, lễ tân, nhân viên bán hàng, v.v… thường xuyên được đăng tuyển kèm theo cơ hội định cư khi đa phần các chủ doanh nghiệp đều sẽ hỗ trợ giấy tờ bảo lãnh để nhân viên có thể nộp hồ sơ định cư và gắn bó lâu dài hơn với công việc.

Xem thêm
Định cư Canada tại Nova Scotia đang tuyển lao động nhiều ngành nghề trong 2 tháng cuối năm 2022

Bang NOVA SCOTIA tuyển gấp nhân viên: Lễ Tân Khách Sạn, Bán Hàng, Phòng Buồng Khách Sạn

Nova Scotia là tỉnh bang đang trên đà phát triển mạnh, cần tuyển số lượng lớn lao động nước ngoài để lấp đầy nguồn nhân lực đang thiếu hụt. Vì thế nơi đây có rất nhiều chính sách thuận tiện cho người nhập cư. Đây là cơ hội định cư Canada hiếm có cho cả gia đình khi Nova Scotia đang cần tuyển người gấp ở nhiều vị trí khối Nhà hàng – Khách sạn.

Xem thêm
Định cư Canada với các ngành nghề đang tuyển gấp đến cuối năm 2022 tại bang Saskatchewan Giám sát nhà hàng, Đầu bếp, Nhân viên phục vụ

Định cư Canada tại Nova Scotia và Saskatchewan với các ngành nghề đang tuyển gấp

Chính phủ Canada mở ra nhiều chính sách nhập cư đặc biệt để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động trên khắp đất nước. Đây là cơ hội định cư Canada hiếm có cho cả gia đình khi tỉnh bang Saskatchewan cần tuyển gấp số lượng lớn nhân sự để lấp đầy các vị trí còn trống.

Xem thêm
Cơ hội định cư Canada năm 2022 cho ngành điều dưỡng

Cơ hội định cư Canada diện tay nghề dành cho ngành điều dưỡng

Nhân viên điều dưỡng, y tá có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP) và Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC). Hai chương trình nhập cư liên bang này được quản lý bởi hệ thống Express Entry.

Xem thêm
Việc làm ngành kỹ thuật Canada tuyển dụng nhân sự - Cơ hội định cư Canada

Ngành kỹ thuật Canada tuyển dụng nhân sự – Job HOT định cư Canada

Mặc dù Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo kỹ thuật viên tốt nhất nhưng đất nước này vẫn chứng kiến sự thiếu hụt nhân lực trước nhu cầu ngày càng được mở rộng. Đây là một tín hiệu tuyệt vời cho các nhân viên ngành kỹ thuật có mong muốn sinh sống

Xem thêm

Canada đề xuất miễn Job offer đối với định cư diện tay nghề cho nhân tài công nghệ

Hiện nay, nhóm ngành công nghệ tại Canada đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đồng thời cũng kéo theo sự khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao này. Trước tình hình đó, Canada đã đề xuất miễn job offer và rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ đối với định cư

Xem thêm
Canada tuyển dụng lao động phổ thông - Cơ hội sinh sống và làm việc tại Canada

Canada tuyển dụng lao động phổ thông – Cơ hội sinh sống và làm việc tại Canada

Trước tỉ lệ dân số già hóa cao, chính phủ Canada tạo nhiều điều kiện thu hút nguồn nhân lực trẻ và lao động phổ thông đến đây làm việc. Có thể nói, đây là cơ hội hiếm có cho người lao động phổ thông được sinh sống và làm việc tại đất nước phát

Xem thêm

Đánh giá nhanh mức độ thành công hồ sơ miễn phí. Thông tin anh chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối

Đánh giá hồ sơ

TẠI SAO CHỌN CANADA?

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới. Với nền kinh tế phát triển, các chính sách chào đón và hỗ trợ người nhập cư cùng chế độ phúc lợi toàn diện, Canada được xếp hạng là quốc gia lý tưởng thứ hai trên thế giới cho người nhập cư.

– Kinh tế:

 • Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, thuộc top 10 nước có GDP cao nhất;
 • Có nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn thứ 3 trên thế giới;
 • Là nước xuất khẩu thủy hải sản lớn thứ 6 và xuất khẩu hàng hóa nói chung lớn thứ 12 trên thế giới;
 • Ngành dịch vụ chiếm ưu thế, chiếm 3/4 nền kinh tế Canada.

– GDP bình quân: 46.290CAD (2019).

– Thời tiết/Khí hậu:

 • Canada có 4 mùa rõ rệt, đặc biệt là ở các khu vực đông dân hơn dọc biên giới Mỹ;
 • Nhiệt độ ban ngày vào mùa hè có thể tăng lên 35°C và cao hơn. Mùa đông có nơi lạnh đến -25°C.

– Giáo dục:

 • Canada được công nhận là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới;
 •  “Xứ sở lá phong” chỉ xếp sau Hàn Quốc trong bảng xếp hạng các quốc gia có học thức cao nhất (2016);
 • Có đến 60% người Canada có bằng đại học và có 11 trường đại học ở Canada thuộc top 250 trường tốt nhất thế giới.

– Y tế:

 • Dịch vụ y tế ở Canada thuộc hàng tối tân và hiện đại hàng đầu thế giới và gần như hoàn toàn miễn phí cho toàn dân;
 • Theo một khảo sát, có đến 91% người dân Canada hài lòng với hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước.

– Các điểm mạnh khác:

 • Là quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới (2020);
 • Calgary, Vancouver và Toronto là 3 thành phố thuộc danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới;
 • Canada có không khí sạch thứ 4 toàn cầu.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐỊNH CƯ CANADA?

Những lợi ích khi trở thành thường trú nhân Canada?

Việc sở hữu tình trạng thường trú nhân (PR) Canada sẽ mang đến một số quyền lợi cơ bản như sau:

 • Quyền học tập, làm việc và tự do di chuyển đến bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Canada.
 • Người giữ thẻ PR được học trường công miễn phí từ lớp 1 – lớp 12, đồng thời chỉ trả mức học phí thấp hơn 3-4 lần so với du học sinh nước ngoài khi học lên bậc đại học.
 • Phúc lợi y tế công: Các chi phí liên quan đến các dịch vụ y tế cần thiết như: tiêm chủng, cấp cứu, khám sức khỏe định kỳ đều được chi trả.
 • Người có PR sẽ được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (tuổi nghỉ hưu hiện nay là 65 tuổi) nếu người đó làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ đối với chính phủ Canada.
 • Người có PR có thể bảo lãnh vợ/chồng và con để có được PR.
 • Người có PR sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của luật nhập cư trong tương lai.
 • Được hưởng tất cả các quyền lợi và được bảo vệ theo đạo luật của Canada, trừ quyền được bầu cử (chỉ dành cho công dân Canada).
 • Người có PR có quyền được sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Canada có quyền, bao gồm nhà cửa, xe cộ, đất đai, v v, và có thể dễ dàng và hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác.
 • Được quyền đăng ký thi quốc tịch Canada sau khi đáp ứng đủ thời gian cư trú tại Canada 3 năm trong vòng 5 năm.
Định cư Canada cần bao nhiêu tiền?

Định cư Canada cần những khoản phí sau đây:

 1. Chi phí xử lý hồ sơ định cư Canada
 2. Yêu cầu chứng minh khả năng tài chính
 3. Chi phí thuê nhà ở
 4. Chi phí sinh hoạt
 5. Chi phí đi lại
Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Tuỳ theo yêu cầu công việc và chương trình, chính phủ sẽ yêu cầu IETLS khác nhau.

 • Chương trình Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng cao Liên bang): yêu cầu IELTS 6.0
 • Chương trình Federal Skilled Trade Program (Tay nghề nhóm thợ Liên bang): Yêu cầu IELTS từ 4.5 tiếng Anh; trong đó 4.0 cho kỹ năng đọc và viết, 5.0 cho kỹ năng nghe và nói.
 • Chương trình Canadian Experience Class (chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang): Nếu công việc thuộc nhóm NOC trình đọ O, A thì yêu cầu IELTS 7.0. Còn ứng tuyển vào nhóm NOC B thì IELTS yêu cầu từ 5.0
Người đang giữ thường trú nhân có được bảo lãnh người thân không?

Người đang giữ tình trạng thường trú nhân được phép bảo lãnh người thân. Hiện tại chính phủ Canada cho phép bảo lãnh diện vợ chồng, ba mẹ, ông bà và con cái.

Người phụ thuộc (vợ/chồng và con dưới 22 tuổi) của đương đơn có được cư trú ở những bang khác không khi định cư Canada diện tay nghề chương trình Đề cử tỉnh bang (PNP)?

Bộ di trú Canada không có quy định cụ thể về việc người phụ thuộc bắt buộc phải cư trú tại tỉnh bang nơi nộp hồ sơ. Tuy nhiên, đương đơn và người phụ thuộc không nên cư trú ngoài tỉnh bang đã cấp thư bảo lãnh cho gia đình. Trước khi nộp hồ sơ xin bảo lãnh, các thành viên gia đình đã cam kết trong hồ sơ về việc đóng góp kinh tế cho tỉnh bang nên gia đình tốt nhất nên sống, học tập và làm việc ở tỉnh Bang đã cấp thư bảo lãnh, nhằm chứng minh việc thực hiện đúng cam kết ban đầu.

Cha mẹ là thường trú nhân Canada hoặc có giấy phép làm việc (Work Permit) nếu sinh con tại Canada thì con có được nhận quốc tịch Canada không?

Khi 1 đứa bé được sinh ra ở bất kì đâu trên lãnh thổ Canada dù ba mẹ đang giữ tình trạng thường trú nhân, giấy phép làm việc hay Visa du lịch thì con của họ vẫn được mang Quốc tịch Canada (Trừ trường hợp ba mẹ đi sang Canada với mục đích ngoại giao)