British Columbia, Ontario và Saskatchewan đã cấp thư mời nộp hồ sơ cho các ứng viên thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) ở mỗi tỉnh trong tuần 2 của tháng 12.

Mặc dù đề cử tỉnh bang không giống như thường trú nhân, nhưng nó có thể đóng vai trò là bước đầu tiên để có được tình trạng thường trú nhân từ Bộ Di trú Canada (IRCC).

Hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) đều vận hành Chương trình Đề cử Tỉnh bang riêng. Thông qua các chương trình này, các ứng viên quan tâm có thể được mời nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang. Các chương trình nhập cư của Quebec do tỉnh bang này quản lý và khác với các chương trình nhập cư của Canada.

Lượng hồ sơ theo diện PNP chiếm 105.000 tổng số ứng viên nhận PR mỗi năm. Chương trình này bắt đầu vào năm 1998 và số lượng ứng viên PNP hàng năm đã tăng đều đặn. Cả chính quyền liên bang và tỉnh bang đều coi đây là một công cụ hữu hiệu để thúc đẩy phát triển kinh tế bên ngoài các trung tâm đô thị.

Ontario, British Columbia, Manitoba và Saskatchewan cấp thư mời cho ứng viên theo chương trình Đề cử Tỉnh bang
Ontario, British Columbia, Manitoba và Saskatchewan cấp thư mời cho ứng viên theo chương trình Đề cử Tỉnh bang

Kết quả đề cử tỉnh bang từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 12

Ontario

Vào ngày 13 tháng 12, Chương trình đề cử người nhập cư Ontario (OINP) đã phát hành 160 thư mời cho các ứng viên tham gia diện chương trình Lao động Tay nghề nói tiếng Pháp – liên kết Express Entry. Các ứng viên đã có hồ sơ trong hệ thống Express Entry với điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) trong khoảng 341-490. Đợt rút thăm này của Ontario chỉ hướng đến một số ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề thuộc hệ thống mã ngành nghề quốc gia.

Để đủ điều kiện tham gia diện này, các ứng viên phải có hồ sơ trong hệ thống Express Entry, diện Lao động Tay nghề Liên bang hoặc diện Lao động có Kinh nghiệm tại Canada. Họ phải có khả năng hiểu, đọc, viết và nói tiếng Pháp theo Tiêu chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) cấp độ 7 trở lên.

Ngoài ra, họ phải có khả năng hiểu, đọc, viết và nói tiếng Anh ở mức CLB cấp độ 6 trở lên.

British Columbia

Hơn 212 ứng viên đã nhận được thư mời nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang tại British Columbia vào ngày 13 tháng 12.

Tỉnh bang đã mời 180 ứng cử viên trong một đợt rút thăm chung bao gồm các nhóm ngành về công nghệ. Thư mời đã được cấp cho các ứng viên trong các diện Lao động tay nghề và Sinh viên quốc tế, bao gồm cả các ứng viên có hồ sơ trong Express Entry.

Thư mời cũng đã được cấp cho các ứng viên thuộc nhóm Lao động Tay nghề Tiền và Trung cấp. Điểm SIRS cho đợt rút thăm lần này dao động từ 80 đến 104 điểm.

SIRS hoạt động giống như Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS) nhưng chỉ được sử dụng cho PNP của British Columbia. Tỉnh này cũng đã tổ chức các đợt rút hồ sơ cho các ứng viên làm việc trong các ngành nghề sau.

    • 19 ứng viên ngành giáo dục mầm non và trợ lý (NOC 4214) với số điểm ít nhất là 60 điểm;
    • 13 ứng viên ngành y tế từ diện Lao động Tay nghề, Sinh viên Quốc tế cả ứng viên trong hệ thống Express Entry, với số điểm ít nhất là 60 điểm;
    • Các ngành nghề ưu tiên khác với số điểm tối thiểu là 60.

Saskatchewan

Saskatchewan đã tổ chức đợt rút thăm đầu tiên sau hơn một tháng vào ngày 15 tháng 12. Tỉnh đã mời 348 ứng viên theo diện Express Entry và 285 ứng viên theo diện Ngành nghề đang có nhu cầu của Chương trình đề cử người nhập cư Saskatchewan (SINP), với tổng số 633 thư mời được phát hành. Các ứng viên từ cả hai diện chương trình đều cần có điểm số tối thiểu là 82.

Hai thư mời từ bang này cũng được cấp cho các ứng viên đến từ Ukraine có số điểm 62.

Manitoba

Manitoba đã mời 1.030 ứng viên theo diện Lao động tay nghề ở nước ngoài của Chương trình đề cử cấp tỉnh Manitoba. Để được mời, các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản dành riêng theo chương trình của bang. Trong tổng số ứng viên nhận được thư mời, 656 người có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Quý anh/chị quan tâm đến chương trình Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang hoặc có vấn đề gì cần giải đáp, vui lòng liên hệ Hotline: 0909056770 hoặc bấm đăng ký tư vấn tại đây, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM Canada sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Đăng ký tư vấn

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình. Hoặc anh/chị có thể đánh giá hồ sơ trực tuyến MIỄN PHÍ theo link sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/

Tìm hiểu thêm: Chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan là gì?

Canada.com.vn

Share this: