Summerside, Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử) của Canada hiện nay thu hút rất đông những di dân từ tứ xứ đến định cư, vì những điều kiện di dân dễ dàng của chính quyền tỉnh bang. Trong đó, có một gia đình người Việt đã định cư nơi đây và mở ra một quán phở Việt Nam thu hút nhiều sự chú ý của du khách.

Theo những tin tức vừa loan báo, một tiệm phở của một người Việt Nam vừa được mở cửa hôm thứ bảy ngày 27 tháng 5, tại thành phố Summerside, thuộc tỉnh bang Đảo Hoàng tử

Theo cô Aimee Huỳnh, quản lý của tiệm phở này thì gia đình cô gồm 4 người đã di dân từ Việt Nam qua Canada 5 năm trước đây. Cũng theo cô Huỳnh thì má cô là người thích nấu ăn và gia đình cô cũng đã mở nhà hàng ở Việt Nam, nên quyết định thiết lập một nhà hàng tại khu Spinnaker’s Landing, khu bờ biển của thành phố Summerside.

Theo cô Huỳnh thì mùa hè năm nay, kỷ niệm 150 năm ngày Canada lập quốc chắc sẽ có rất nhiều du khách đến Canada và đến Summerside. Cô Huỳnh hy vọng nhà hàng của cô sẽ thu hút nhiều khách hàng trong mùa hè năm nay và dự định sẽ mở thêm các chi nhánh nếu thành công.

Thành phố Summerside là thành phố lớn hàng thứ nhì ở tỉnh bang P.E.I. mà dân số chỉ có khoảng 15 ngàn người. Rất nhiều người Việt đã lựa chọn Đảo Hoàng tử là nơi để sinh sống và định cư. Cụ thể là một tiệm phở Việt Nam đã xuất hiện giữa lòng trời phương Tây, góp phần quảng bá ẩm thực quê nhà đến nước bạn.

Hiện nay Summerside là thành phố thu hút số lượng người nhập cư đông đảo đến định cư. Nếu anh chị có ý định định cư Canada, hãy tham khảo tỉnh bang Prince Edward Island này nhé!

Tìm hiểu thêm: Đảo Hoàng tử – Những kinh nghiệm về nhập cư và phát triển kinh tế

Canada.com.vn

Share this: