Những bạn nào yêu thích du học Canada hãy lưu lại ngay “5 lời khuyên cho du học sinh Canada“, biết đâu sau này những thông tin này lại giúp ích cho bạn.

Mùa đông

Với tôi, mùa đông đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi còn nhớ mình đã thích thú thế nào khi thấy tuyết bao phủ mọi thứ, thậm chí cả trong những ngày trời xanh trong, đó quả thực là một khung cảnh tuyệt đẹp. Màu trời xanh thỉnh thoảng sẽ đánh lừa bạn. Bạn sẽ nhìn ra cửa sổ và nghĩ rằng hôm nay là một ngày nắng và nóng nực. Đừng tin vào đôi mắt của mình, bạn sẽ vẫn cần đến một đôi giày và áo khoác giữ ấm. Trong suốt mùa đông, sẽ có vài chuyến đi đến các khu trượt ván hoặc giày trên tuyết mà bạn nên thử, chỉ cần cẩn thận. Lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất, tôi trượt ván và bị ngã, cú ngã làm tôi bong gân cổ tay. Nhìn chung, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ vượt qua mùa đông này một cách vui vẻ, đừng lo lắng.

Chia sẻ văn hóa của bạn

Khác với cái lạnh lẽo của mùa đông, tôi nhận được sự chào đón nồng ấm từ người bản xứ khi tôi nói tôi đến từ Brazil. Họ yêu quý tôi. Vì thế, tôi không có cảm giác cô đơn hoặc nhớ nhà nữa, tôi gặp gỡ tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới và học được rất nhiều điều từ họ. Tôi nói với họ về Brazil và chia sẻ những điều thú vị về quê hương của tôi. Bạn cũng nên như thế, điều đó sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn, trên hết, việc kết bạn với nhiều người từ nhiều nền văn hóa khác nhau là một cách giúp bạn cải thiện ngôn ngữ.

Xây dựng các mối quan hệ

Tôi đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc xây dựng quan hệ. Bạn sẽ trở thành một thực tập sinh và sẽ có những giờ học với những giáo sư tài năng, do đó hãy nói chuyện với họ, thể hiện sự quan tâm của bạn, những khả năng của bạn vì những cánh cửa tương lai sẽ đến với bạn bất cứ lúc nào. Ví dụ, tôi giữ mối quan hệ với một giáo sư mà tôi từng là thực tập sinh. Tôi gặp ông ấy vào tuần trước tại Brasilia (ông ấy ở đây để chuẩn bị cho vài buổi họp) để thảo luận về chuyên đề của tôi, thứ sẽ được dựa trên dữ liệu từ thời gian thực tập. Bạn có thể tưởng tượng nó tuyệt đến thế nào không. Đó chính là lời khuyên của tôi dành cho các bạn du học sinh.

Thử các món ăn

Tin hay không tùy bạn nhưng khi đến Canada, thứ tôi ăn nhiều nhất là đồ ăn Nhật. Ôi Chúa ơi, tôi phải ăn đến hai lần trong một tháng tại các nhà hàng Nhật. Một chi tiết thú vị là họ sử dụng trái bơ trong các món sushi. Tôi thích vị bơ.

Hãy năng động

Tôi có niềm đam mê với chạy bộ. Có rất nhiều cuộc đua ở Canada mà tôi ước tôi có thể tham gia, đặc biệt là “Spartan Race” và “Terry Fox Run”. “Terry Fox Run” là cuộc chạy đua nhằm gây quỹ cho các bệnh nhân ung thư. Trở nên năng động khi bạn là một du học sinh rất quan trọng, do đó dù nó là một môn thể thao mà bạn biết hay một môn thể thao mới ở Canada, hãy tham gia nhiệt tình, nó sẽ giúp bạn kết bạn và thậm chí giúp bạn vượt qua stress!

Trên đây là 5 lời khuyên cho du học sinh Canada bao gồm toàn bộ trải nghiệm thú vị của tôi. Chuyến du học đến quốc gia này là quyết định khôn ngoan nhất trong cuộc đời tôi. Những ký ức của tôi về chuyến du học  sẽ luôn đầy ắp những khung cảnh đẹp, những chuyến đi đáng nhớ, những vị giáo sư tuyệt vời, mùa đông lạnh và con người ấm áp.

Tìm hiểu thêm: Lợi ích khi du học Canada của sinh viên quốc tế là gì?

Canada.com.vn

Share this: