Nếu bạn muốn định cư tại Canada thì Saskatchewan sẽ là lựa chọn phù hợp nhất khi tỉnh bang này sở hữu những điều kiện cần giúp khởi đầu cuộc sống mới dễ dàng hơn. Vì trong 5 năm gần đây, số lượng người nhập cư chuyển đến tỉnh bang sinh sống ngày càng tăng.

Saskatchewan vốn là nơi chứa trữ lượng lớn khoáng sản như kali, dầu và khí đốt góp phần tạo nên một nền kinh tế sôi động như hiện nay. Nhưng đây không phải là yếu tố quyết định giúp Saskatchewan trở nên nổi tiếng với người nhập cư.

Tại Saskatchewan, khu vực được cho là đem lại nhiều cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn so với mặt bằng chung, nhiều chính sách nhập cư thuận lợi cho cư dân tạm trú và các sinh viên tốt nghiệp đại học, chính là lý do khiến cho người nhập cư yêu thích tỉnh bang này.

Saskatchewan: Tỉnh bang lý tưởng cho người lao động nhập cư
Saskatchewan: Tỉnh bang lý tưởng cho người lao động nhập cư

Cùng điểm qua 5 lý do khiến cho Saskatchewan là nơi được nhiều người chọn định cư:

Chính sách nhập cư thân thiện

Hàng năm, Saskatchewan chào đón hơn 9.000 người nhập cư từ hơn 180 quốc gia trên toàn cầu. Một trong những chương trình thành công nhất của tỉnh bang là Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Chương trình mở ra nhằm thu hút người lao động có kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực nghề nghiệp nhất định, đến sinh sống và làm việc tại đây.

Hơn nữa Saskatchewan trong thập kỷ qua chứng kiến lượng người chuyển đến tỉnh bang sinh sống nhiều hơn lượng người rời đi.

Chương trình lưu giữ sau đại học/cao đẳng

Việc mở ra chương trình lưu giữ sau đại học/cao đẳng được xem là một bước đi táo bạo của Saskatchewan khi cố gắng biến tỉnh bang thành điểm đến định cư cho những sinh viên tốt nghiệp đại học/cao đẳng. Khi được nhận thành công, bạn sẽ được hoàn lại số tiền học phí lên đến 20.000 USD cùng với điều kiện phải sinh sống và làm việc tại tỉnh bang 7 năm trở lên sau khi tốt nghiệp. 

Nền kinh tế tăng trưởng nhanh

Saskatchewan tự hào là tỉnh bang có nền kinh tế sôi động khi có hai thành phố Regina và Saskatoon lọt top những thành phố phát triển nhanh nhất trong cả nước. Số liệu thực tế cho thấy Saskatoon là thành phố phát triển nhanh thứ hai ở Canada với tốc độ tăng trưởng hàng năm đều đặn trên 4%.

Bên cạnh đó, dân số Saskatchewan cũng đang trên đà nở rộ với số lượng người nhập cư đổ bộ khổng lồ.

Nhiều cơ hội việc làm

Có lẽ bạn chưa biết Saskatchewan là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Canada, duy trì ở mức 3,9% trong khi tỷ lệ trung bình của cả nước được ghi nhận là 7%. Con số này có nghĩa là tỷ lệ người dân Saskatchewan có việc làm cực kỳ cao.

Với sự bùng phát kinh tế, Saskatchewan xuất hiện ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp và các công ty tư vấn định cư Saskatchewan, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho cư dân tỉnh bang. Điều này sẽ kéo tỷ lệ thất nghiệp tại tỉnh bang xuống mức tương đối thấp, khiến cho vị thế người tìm việc ở Saskatchewan trở nên đặc biệt thu hút.

Mức lương hấp dẫn

Trong 5 năm qua, tỉnh bang ghi nhận mức lương trung bình hàng tuần của người lao động nhập cư khoảng 970 USD, được xem là mức lương tốt thứ 3 trên cả nước. Song, mức lương trung bình không dừng lại và tiếp tục tăng đều đặn trong thập kỷ qua. 

Chứng kiến sự lớn mạnh của Saskatchewan trong thời kỳ đặc biệt hiện nay càng khơi dậy nhiều niềm tin vào sự phát triển sau này của tỉnh bang.

Tìm hiểu thêm:

**Quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada, vui lòng liên hệ Hotline: 𝟎𝟗𝟎𝟗𝟎𝟓𝟔𝟕𝟕𝟎 hoặc bấm đăng ký tư vấn tại đây, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Đăng ký tư vấn

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.
Hoặc anh/chị có thể đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí theo link sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/

Canada.com.vn

Share this: