IRCC đã mời 700 ứng viên trong đợt rút hồ sơ Express Entry (EE) định cư Canada diện tay nghề gần đây. Đây là một đợt rút hồ sơ tất cả chương trình và các ứng viên cần điểm tối thiểu trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS)511.

Canada mời 700 ứng viên Express Entry diện tay nghề trong đợt rút thăm bất ngờ
Canada mời 700 ứng viên Express Entry diện tay nghề trong đợt rút thăm bất ngờ

Lần rút hồ sơ này gây nhiều bất ngờ vì Bộ Di Trú Canada (IRCC) cho biết họ sẽ mời 1.500 lao động ngành chăm sóc sức khỏe theo danh mục mới vào 5/7. Ngoài ra, IRCC dự kiến sẽ mời các ứng viên EE có kinh nghiệm làm việc lần đầu tiên trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) theo danh mục cho các ngành nghề STEM. Và số điểm CRS tối thiểu cần cho các ngành chăm sóc sức khỏe và STEM này sẽ được thông báo sau.

Vào ngày 28/6, IRCC đã tổ chức đợt rút hồ sơ dựa trên danh mục EE lần đầu tiên và mời 500 lao động ngành chăm sóc sức khỏe có số điểm CRS yêu cầu tối thiểu là 476. Cùng ngày đó, IRCC thông báo sẽ mời các ứng viên ngành STEM trong tuần 5/7.

511 điểm CRS hiện tại đang là điểm cao nhất trong tất cả các đợt rút hồ sơ các chương trình vào năm 2023. Số điểm này cao hơn đáng kể so với 486 điểm trong đợt rút hồ sơ tất cả các chương trình cho 4.300 ứng viên vào 27/6, và cũng cao hơn 35 điểm so với số điểm 476 cần có trong đợt rút hồ sơ dựa trên hạng mục vào ngày 28/6.

Định cư Canada diện tay nghề EE rút hồ sơ dựa trên danh mục mới

Rút hồ sơ EE dựa trên danh mục là hình thức mới hướng tới các ứng viên trong các ngành nghề cụ thể hoặc những người đáp ứng được các yêu cầu khác. Có sáu danh mục mới mà các ứng viên có thể đủ điều kiện gồm: 

  • Các ngành chăm sóc sức khỏe;
  • Các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM);
  • Các ngành kỹ năng như thợ mộc, thợ sửa ống nước và nhà thầu;
  • Các ngành vận chuyển;
  • Các ngành nông nghiệp và nông sản;
  • Có khả năng nói tiếng Pháp tốt.

Các danh mục mới này dựa trên những thay đổi trong Đạo luật bảo vệ người tị nạn và nhập cư vào tháng 6/2022. Những thay đổi này trao cho bộ trưởng bộ di trú quyền mời những người nhập cư diện đóng góp kinh tế phù hợp hơn với các ưu tiên kinh tế của Canada hoặc sẽ giúp thúc đẩy cộng đồng tiếng Pháp ra bên ngoài Québec.

Giới thiệu về hệ thống Express Entry – Định cư Canada diện Skilled Worker

Express Entry là một hệ thống quản lý được IRCC sử dụng để chọn ứng viên đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thường trú nhân dựa trên điểm trên Hệ thống xếp hạng toàn diện. CRS đánh giá các ứng viên theo các tiêu chí như kinh nghiệm làm việc, nghề nghiệp, khả năng ngoại ngữ, trình độ học vấn, tuổi tác, v.v. Một khi ứng viên EE đủ điều kiện tạo hồ sơ trên website IRCC sẽ được tính điểm CRS dựa trên các yếu tố này và được xếp hạng so với các ứng viên khác. Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ có nhiều khả năng nhận được thư mời nộp đơn xin thường trú nhân (ITA).

Có ba chương trình được quản lý bởi EE: Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC), Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP) và Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP). Các yêu cầu ở mỗi chương trình là khác nhau dù được đánh giá trên cùng một hệ thống.


Quý anh/chị quan tâm đến chương trình Định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker), vui lòng liên hệ Hotline: 0909056770 hoặc để lại thông tin đăng ký theo link sau: https://canada.com.vn/lien-he/.

Đội ngũ tư vấn IMM Canada sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ thẩm định khả năng thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị còn có thể thực hiện đánh giá hồ sơ định cư gia đình online miễn phí.

IMM Canada thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi anh chị. Vì vậy, chúng tôi luôn tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Tìm hiểu thêm: Canada lần đầu tiên tổ chức rút hồ sơ Express Entry theo danh mục việc làm mới cho ngành chăm sóc sức khỏe

Canada.com.vn

Share this: