Vào ngày 3/8, IRCC đã gửi thư mời nộp hồ sơ (ITA) cho 1.500 ứng viên trong đợt rút hồ sơ Express Entry (EE) theo danh mục mới đầu tiên cho các thợ lành nghề. Điểm trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) tối thiểu được yêu cầu là 388.

Express Entry lần đầu tiên rút hồ sơ nhóm thợ lành nghề theo danh mục mới
Express Entry lần đầu tiên rút hồ sơ nhóm thợ lành nghề theo danh mục mới

Trước đó vào ngày 1/8, IRCC đã thông báo về đợt rút hồ sơ này. Danh mục ngành được lựa chọn sẽ giúp Canada thu hút thêm nhiều lao động hơn vào lĩnh vực xây dựng bao gồm các ngành nghề như thợ mộc, thợ ống nước, thợ hàn.

Cùng nhìn lại kết quả rút hồ sơ tay nghề diện Express Entry gần đây:

Kết quả tay nghề diện Express Entry từ ngày 11-12/7

IRCC đã gửi thư mời 3.800 ứng viên nộp hồ sơ xin thường trú nhân trong đợt rút hồ sơ theo danh mục dành cho các ứng viên nói tiếng Pháp với số điểm CRS tối thiểu yêu cầu là 375. Đây là mức điểm CRS thấp nhất trong các đợt rút hồ sơ EE trong năm nay.

Vào ngày 11/7, cũng đã có 800 ứng viên với điểm CRS tối thiểu là 505 được mời trong một đợt rút hồ sơ toàn chương trình.

Kết quả tay nghề diện EE ngày 1/8

Các đợt rút hồ sơ EE cho tất cả các chương trình đã được tiếp tục vào ngày 1/8, IRCC đã mời 2.000 ứng viên từ cả ba diện Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP), Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP) và Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC). Điểm CRS tối thiểu cần cho đợt này là 517.

Ngày 1/8 cũng đánh dấu đợt rút hồ sơ EE toàn chương trình đầu tiên kể từ ngày 11/7.

Kết quả tay nghề diện EE ngày 2/8

Vào ngày 2/8, IRCC đã tổ chức đợt rút hồ sơ dựa trên danh mục mới dành cho các ứng viên thông thạo tiếng Pháp và cấp 800 ITA cho những ứng viên đủ điền kiện đầu vào theo yêu cầu danh mục và có số điểm CRS tối thiểu là 435. Đợt rút hồ sơ của cùng danh mục trước đó đã diễn ra vào tháng 7/12.

Giới thiệu về hệ thống Express Entry

Express Entry là hệ thống quản lý các chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP), Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP) và Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC)

Các ứng viên trong EE được đánh giá dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm làm việc, ngành nghề, khả năng ngoại ngữ, học vấn và tuổi tác. Họ được đánh giá và xếp hạng trên Hệ thống xếp hạng toàn diện. Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ có nhiều khả năng nhận được thư mời nộp hồ sơ.

Vào ngày 31/5, IRCC đã giới thiệu các tiêu chí lựa chọn ứng viên theo danh mục mới, thay vì chỉ dựa vào điểm CRS cao. Theo đó, có sáu danh mục mới dành cho các ứng viên EE gồm:

  • Các ngành chăm sóc sức khỏe;
  • Các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM);
  • Các ngành kỹ năng như thợ mộc, thợ sửa ống nước và nhà thầu;
  • Các ngành vận chuyển;
  • Các ngành nông nghiệp và nông sản;
  • Khả năng nói tiếng Pháp tốt;

Những danh mục này được đưa vào tiêu chí lựa chọn nhằm giúp thu hẹp những khoảng cách trên thị trường lao động của Canada cũng như thúc đẩy cộng đồng nói tiếng Pháp bên ngoài Quebec.


Quý anh/chị quan tâm đến chương trình Định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker), vui lòng liên hệ Hotline: 0909056770 hoặc để lại thông tin đăng ký theo link sau: https://canada.com.vn/lien-he/.

Đội ngũ tư vấn IMM Canada sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ thẩm định khả năng thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị còn có thể thực hiện đánh giá hồ sơ định cư gia đình online miễn phí.

IMM Canada thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi anh chị. Vì vậy, chúng tôi luôn tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp kết quả nhập cư của các ứng viên diện tay nghề Express Entry được rút liên tục gần đây

Canada.com.vn

Share this: