Bộ di trú Canada (IRCC) đã cấp thư mời (ITA) cho 667 ứng viên với điểm số CRS tối thiểu là 748 trong đợt rút Express Entry.

Đây là đợt rút hồ sơ có mục tiêu cụ thể lần thứ tư trong năm 2023, theo sau đợt rút hồ sơ cho diện PNP vào ngày 15/02 vừa qua. Trong các đợt rút, đã có ba đợt rút hồ sơ có mục tiêu là diện PNP và một đợt là dành riêng cho ứng viên chương trình Lao động tay nghề liên bang (FSWP).

IRCC mời 667 ứng viên có bảo lãnh tỉnh bang PNP trong đợt rút thăm Express Entry
IRCC mời 667 ứng viên có bảo lãnh tỉnh bang PNP trong đợt rút thăm Express Entry

Đã hơn 1 tháng kể từ đợt rút hồ sơ chung các chương trình

Các đợt rút hồ sơ chung cho tất cả diện chương trình đã tạm dừng trong khoảng 18 tháng từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022 do ảnh hưởng của việc hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới do đại dịch COVID-19. Sau tháng 7, các đợt rút hồ sơ được tiếp tục đều là rút chung tất cả diện chương trình.

Kể từ đầu năm 2023, IRCC đã tổ chức hai đợt rút chung, trong đó các ứng viên của tất cả 3 diện chương trình Express Entry đều được mời nộp hồ sơ PR dựa trên mức điểm CRS tối thiểu. Các đợt rút hồ sơ này đã được tổ chức cách tuần vào ngày 11 và 18 tháng 1, mỗi đợt mời 5.000 ứng viên.

IRCC sau đó dừng thêm 2 tuần trước khi tổ chức đợt rút hồ sơ tiếp theo, với mục tiêu là ứng viên của diện đề cử tỉnh bang PNP – đây cũng là lần rút hồ sơ có mục tiêu là diện PNP đầu tiên kể từ tháng 6/2022. Vào ngày tiếp theo, IRCC đã tổ chức một đợt rút khác, mời 3300 ứng viên diện Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP). Đây là đợt rút hồ sơ duy nhất đặt mục tiêu là diện FSWP kể từ khi Express Entry được ra mắt vào năm 2015. FSWP cũng là diện chương trình nổi bật nhất của các chương trình Liên bang Express Entry và dành cho ứng viên ở nước ngoài, đạt các điều kiện về kinh nghiệm làm việc, ngoại ngữ và trình độ học vấn.

Các đợt rút hồ sơ Express Entry hoàn toàn được quyết định bởi Bộ trưởng di trú và IRCC. Không có quy định cụ thể về thời gian tổ chức rút hồ sơ, số lượng ứng viên được mời hay số điểm CRS tối thiểu.

IRCC ra mắt công cụ kiểm tra tình trạng hồ sơ cho các chương trình Express Entry

Vào ngày 08/02, IRCC đã thông báo về việc ứng viên của các chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP), Lao động có kinh nghiệm ở Canada (CEC) và Nhóm thợ lành nghề Liên bang (FSTP) sẽ có thể theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ của họ thông qua công cụ trực tuyến. Các ứng viên chương trình đề cử tỉnh bang có liên kết Express Entry (PNP) cũng có thể sử dụng công cụ này.

Công cụ theo dõi trực tuyến sẽ giúp ứng viên có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của họ và cập nhật các thông tin yêu cầu từ Bộ di trú để tăng khả năng tương tác, bổ sung hồ sơ nhằm giúp tiến độ xử lý được nhanh chóng. Dữ liệu từ 31/01 cho thấy có 47868 ứng viên của các diện chương trình Express Entry và 66214 ứng viên diện PNP đang chờ được rút hồ sơ.

IRCC đã đưa ra các công cụ theo dõi này như một phương pháp tăng tính minh bạch trong quy trình xử lý cũng như cải thiện khả năng tiếp cận thông tin của ứng viên. Năm ngoái, một hệ thống tương tự đã được giới thiệu cho các ứng viên nộp hồ sơ PR diện bảo lãnh gia đình.

Express Entry là gì?

Có ba chương trình nhập cư Canada thuộc nhóm chương trình Liên bang, được vận hành thông qua hệ thống Express Entry: Lao động có kinh nghiệm ở Canada (CEC), Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP) và Chương trình Nhóm thợ lành nghề Liên bang (FSTP). Các ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) có liên kết Express Entry phải đạt điều kiện tham gia ít nhất một trong các chương trình này.

Các ứng viên được đánh giá bằng điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp hồ sơ (ITA) và sau đó có thể nộp hồ sơ thường trú nhân (PR).

Sau đó, các ứng viên phải nộp hồ sơ trong vòng 60 ngày. Sau khi hồ sơ được nộp, nhân viên IRCC sẽ xem xét và quyết định xem đương đơn có được chấp thuận hay không. Nếu được chấp thuận, đương đơn sẽ trở thành thường trú nhân của Canada và có thể định cư tại quốc gia này.

——————-

Quý anh/chị quan tâm đến chương trình Định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker), vui lòng liên hệ Hotline: 0909056770 hoặc để lại thông tin đăng ký theo link sau: https://canada.com.vn/lien-he/.

Đội ngũ tư vấn IMM Canada sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ thẩm định khả năng thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị còn có thể thực hiện đánh giá hồ sơ định cư gia đình online miễn phí.

IMM Canada thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi anh chị. Vì vậy, chúng tôi luôn tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Tìm hiểu thêm: 699 ứng viên PNP nhận thư mời Express Entry trong lần rút hồ sơ thứ 5

Canada.com.vn

Share this: