Bộ Di Trú Canada (IRCC) đã mời thêm nhiều ứng viên trong đợt rút hồ sơ Express Entry (EE) mới nhất năm 2023.

Vào ngày 15/8, IRCC đã gửi 4.300 thư mời nộp hồ sơ (ITA) cho các ứng viên trong một đợt rút EE tất cả các chương trình với yêu cầu số điểm trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) tối thiểu là 496.

Canada công bố kết quả định cư tay nghề diện Express Entry ngày 15/8 và tiết lộ chân dung các ứng viên mục tiêu cho đợt rút hồ sơ theo danh mục mới
Canada công bố kết quả định cư tay nghề diện Express Entry ngày 15/8 và tiết lộ chân dung các ứng viên mục tiêu cho đợt rút hồ sơ theo danh mục mới

Mục tiêu cho các đợt rút hồ sơ EE theo danh mục

Một báo cáo mới của Globe and Mail đã làm rõ hơn về các ứng viên mục tiêu của vòng rút hồ sơ dựa trên danh mục EE của IRCC năm 2023.

IRCC bắt đầu tổ chức rút hồ sơ EE theo danh mục từ cuối tháng 6 với tổng cộng 6 danh mục đã được chọn dựa trên các mục tiêu kinh tế cụ thể.

Trong dữ liệu thu được từ IRCC, Globe and Mail báo cáo rằng IRCC sẽ chú trọng đáng kể vào việc tuyển các ứng viên nhóm ngành STEM. Cụ thể, từ 28% đến 31% ITA thông qua EE trong năm nay dự kiến sẽ dành cho những người có kinh nghiệm trong các nhóm công việc STEM, chẳng hạn như chuyên viên phát triển phần mềm và khoa học dữ liệu.

Cho đến nay, mới chỉ có một vòng rút hồ sơ STEM dành cho 500 ứng viên nhưng tỷ lệ cho các ngành nghề STEM cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Cụ thể, tỷ lệ dành cho các ứng viên có trình độ tiếng Pháp là 11% đến 15%. Tỷ lệ dự kiến cho các ứng viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là 9% đến 12%, 3% đến 4% cho các thợ lành nghề1% đến 2% cho các ngành vận tải và nông nghiệp.

Giới thiệu về hệ thống Express Entry

EE là hệ thống mà IRCC sử dụng để quản lý hồ sơ của các lao động tay nghề muốn trở thành thường trú nhân của Canada thông qua ba chương trình: Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP), Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP) và Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC).

Sau khi ứng viên tạo hồ sơ EE, ứng viên sẽ được xếp hạng trên CRS – Một hệ thống tính điểm xếp hạng các ứng viên dựa trên tuổi tác, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc, v.v. Chính phủ Canada sẽ chọn những ứng viên đạt điểm cao nhất trên CRS và gửi ITA.

EE có ba loại rút hồ sơ khác nhau:

  • Đợt rút chung tất cả chương trình: IRCC mời những người có điểm CRS cao nhất nộp hồ sơ xin thường trú nhân.
  • Đợt rút theo chương trình cụ thể: IRCC mời những người có điểm CRS cao nhất đủ điều kiện tham gia một chương trình EE cụ thể.
  • Đợt rút theo danh mục: IRCC mời những người có điểm CRS cao nhất đủ điều kiện theo các danh mục cụ thể do IRCC chỉ định nhằm thúc đẩy các mục tiêu kinh tế nhất định.

Giới thiệu về lựa chọn theo danh mục EE

IRCC gần đây đã tổ chức các đợt rút hồ sơ theo danh mục cho các ứng cử viên EE. IRCC dự định tập trung vào các ứng viên EE có trình độ tiếng Pháp tốt hoặc có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực sau:

  • Các ngành chăm sóc sức khỏe;
  • Các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM);
  • Các ngành kỹ năng như thợ mộc, thợ sửa ống nước và nhà thầu;
  • Các ngành vận chuyển;
  • Các ngành nông nghiệp và nông sản;

Các danh mục này đã được chọn sau một cuộc tham vấn cộng đồng thu hút 289 phản hồi từ các bên liên quan trên toàn quốc, dựa trên các dự báo về thị trường lao động và ý kiến đóng góp của các đối tác IRCC cũng như các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Kể từ khi triển khai các đợt rút hồ sơ theo danh mục, đã có ba đợt rút hồ sơ theo trình độ tiếng Pháp mời 6.900 ứng viên. Ngoài ra, đã có hai đợt rút hồ sơ ngành chăm sóc sức khỏe mời 2.000 ứng viên và một đợt rút hồ sơ nhóm ngành kỹ năng mời 1.500 ứng viên.


Quý anh/chị quan tâm đến chương trình Định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker), vui lòng liên hệ Hotline: 0909056770 hoặc để lại thông tin đăng ký theo link sau: https://canada.com.vn/lien-he/.

Đội ngũ tư vấn IMM Canada sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ thẩm định khả năng thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị còn có thể thực hiện đánh giá hồ sơ định cư gia đình online miễn phí.

IMM Canada thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi anh chị. Vì vậy, chúng tôi luôn tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Tìm hiểu thêm: Express Entry lần đầu tiên rút hồ sơ nhóm thợ lành nghề theo danh mục mới

Canada.com.vn

Share this: