Bộ Di trú Canada (IRCC) đã gửi tổng cộng 4.300 thư mời nộp hồ sơ (ITA) cho các ứng viên trong một đợt rút hồ sơ tất cả các chương trình. Đây là lần rút hồ sơ Express Entry (EE) lần thứ 15 trong năm 2023.

Canada gửi 4.300 thư mời trong đợt rút hồ sơ Express Entry lần thứ 15
Canada gửi 4.300 thư mời trong đợt rút hồ sơ Express Entry lần thứ 15

Các ứng viên cần số điểm tổi thiểu trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) là 486. Đây là đợt rút thứ hai trong tháng này sau đợt rút hồ sơ tất cả các chương trình vào ngày 8/6 đã mời 4.800 ứng viên cũng có điểm CRS tối thiểu là 486.

82 ngành nghề được lựa chọn dựa trên tiêu chí danh mục mới

Vào ngày 31/5, IRCC đã thông báo sẽ bắt đầu tổ chức rút hồ sơ cho các ứng viên EE theo 6 danh mục mới vào cuối mùa hè năm nay. Các danh mục này gồm:

  • Các ngành chăm sóc sức khỏe;
  • Các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM);
  • Các ngành kỹ năng như thợ mộc, thợ sửa ống nước và nhà thầu;
  • Các ngành vận chuyển;
  • Các ngành nông nghiệp và nông sản;
  • Có khả năng nói tiếng Pháp tốt.

Trong những đợt rút hồ sơ mới này, các ứng viên EE có kinh nghiệm làm việc hoặc đáp ứng kỹ năng ngoại ngữ được yêu cầu ở các nghề trong danh mục này sẽ nhận được ITA.

Các ngành nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chiếm gần một nửa tổng số nghề đủ điều kiện theo danh mục mới. Trong khi đó, các nghề STEM cũng chiếm một phần lớn trong danh sách này.

Các ứng viên dù có kinh nghiệm làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào được liệt kê cũng phải nằm trong nhóm EE để đủ điều kiện nhận ITA, điểm CRS cao vẫn rất có giá trị vì những ứng viên có số điểm cao nhất vẫn có nhiều khả năng nhận được ITA hơn.

IRCC cho biết các danh mục được chọn dựa trên các cuộc thảo luận với các tỉnh bang, vùng lãnh thổ và các bên liên quan khác. IRCC sẽ báo cáo kết quả các đợt rút hồ sơ và đánh giá tính thành công của chương trình trước Quốc hội hàng năm. Bộ di trú cho biết các danh mục lựa chọn có thể thay đổi từ năm này sang năm khác.

Giới thiệu về hệ thống Express Entry

Hệ thống hồ sơ EE được phát triển quản lý các ứng viên từ ba chương trình nhập cư diện đóng góp kinh tế của Canada gồm: Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC), Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP) và Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP).

Các ứng viên đáp ứng được điều kiện của chương trình cần tạo profile trên hệ thống. EE sử dụng Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) để đánh giá các ứng viên dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm làm việc, nghề nghiệp, khả năng ngôn ngữ, trình độ học vấn và các yếu tố khác. Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp hồ sơ (ITA) xin thường trú nhân trong đợt rút EE sắp tới.

Ứng viên nhận được ITA sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký thường trú nhân cho IRCC trong vòng 60 ngày. Từ đây, một nhân viên di trú sẽ xem xét hồ sơ đăng ký và quyết định xem ứng viên có được trở thành thường trú nhân của Canada hay không.


Quý anh/chị quan tâm đến chương trình Định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker), vui lòng liên hệ Hotline: 0909056770 hoặc để lại thông tin đăng ký theo link sau: https://canada.com.vn/lien-he/.

Đội ngũ tư vấn IMM Canada sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ thẩm định khả năng thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị còn có thể thực hiện đánh giá hồ sơ định cư gia đình online miễn phí.

IMM Canada thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi anh chị. Vì vậy, chúng tôi luôn tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Tìm hiểu thêm: Những câu hỏi thường gặp về tiêu chí lựa chọn ứng viên mới của Express Entry

Canada.com.vn

Share this: