Sau đây là Top 10 cơ hội nghề nghiệp dành cho người nhập cư Canada, hãy cùng tìm hiểu bài viết để làm rõ hơn nhé!

1. Kỹ sư

Nếu người nhập cư có bằng đại học bốn năm hoặc năm năm từ các cơ sở uy tín, họ có thể thi tuyển vào vị trí kỹ sư ở Canada và hành nghề như một kỹ sư thực thụ. Nhiều công ty ở Canada chuộng xu hướng đào tạo nhân viên từ cấp thấp nhất, do đó không đòi hỏi quá nhiều về kinh nghiệm của ứng viên. Đây là cơ hội nghề nghiệp hiếm có dành cho dân nhập cư, người lao động có thể nhanh chóng thích ứng và ổn định cuộc sống với điều kiện kinh tế đảm bảo. 

2. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng ở Canada có giá trị lên đến 168 tỷ USD, chiếm đến 13% nền kinh tế toàn quốc. Ngành công nghiệp đang có nhu cầu rất lớn về người vì hiện đang có rất nhiều dự án xây dựng khắp cả nước với các hoạt động xây dựng đa dạng. Điển hình như thợ ống nước, thợ hàn, thợ điện, cần cẩu và thiết bị nặng.

3. Y tá

Canada có quy định rất nghiêm ngặt đối với các hoạt động trong lĩnh vực y tá, điều dưỡng.Tất cả ứng viên muốn làm việc ở Canada, bất kể là dân bản địa hay người nhập cư, đều phải trải qua kỳ thi thực hành chuyên nghiệp. Kỳ thi  này được áp dụng cho cả người có chứng chỉ cao đẳng và người có bằng cử nhân. Với những người hành nghề y tá, họ có thể kiếm được hơn 80.000 USD/năm, với những người làm nghề chẩn đoán lâm sàng, thu nhập một năm sẽ hơn 70.000 USD.

4. Nghề vật lý trị liệu

Nghề vật lý trị liệu là nghề giúp khách hàng phục hồi và hỗ trợ họ lấy lại khả năng kiểm soát bản thân sau chấn thương. Cùng với sự tăng lên của những vụ tai nạn và chấn thương trong thời gian gần đây, nhu cầu đối với nghề vật lý trị liệu cũng tăng mạnh. Một nhà vật lý trị liệu nếu muốn hoạt động ở Canada phải cung cấp bằng tốt nghiệp hai năm liên quan đến lĩnh vực trị liệu và có tối thiểu 1000 giờ khảo sát, thực nghiệm. Mức lương phụ thuộc vào từng tỉnh, nhưng theo bảng khảo sát mới nhất, một nhà vật lý trị liệu có thể kiếm được hơn 45.000 USD/năm.

5. Công nghệ y học

Canada, công nghệ y học xuất hiện dưới dạng hồ sơ điện tử, tài liệu hướng dẫn và các loại dụng cụ, máy móc. Công nghệ y học đòi hỏi người hành nghề phải có chuyên môn cả về tin học và kiến thức về chăm sóc sức khỏe. Do yêu cầu khắt khe này mà dù nhu cầu sử dụng rất lớn, công nghệ y học luôn trong tình trạng khát nhân lực. Hiện, ngành y tế của Canada đang đăng tuyển các vị trí người chẩn đoán hình ảnh, công nhân phòng thí nghiệm và công nghệ bức xạ y tế.

6. Nghề hỗ trợ cá nhân

Nghề hỗ trợ cá nhân là nghề hoạt động như người phụ tá, hỗ trợ người tàn tật và người cao tuổi trong các hoạt động hằng ngày. Mặc dù công việc này được trả ít hơn những dịch vụ khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhưng đổi lại, nó không bị kiểm soát và không có những yêu cầu khắt khe ở đầu vào. Mức thu nhập dao động trong khoảng 25.000 USD đến 35.000 USD.

7. Chăm sóc thú y

Đa số người dân Canada đều sở hữu thú nuôi, đặc biệt là chó. Điều này lý giải tại sao nhu cầu về dịch vụ chăm sóc thú cưng lại tăng rất mạnh ở quốc gia này. Bác sĩ thú y và bác sĩ phẫu thuật cho động vật là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và là ngành nghề được trả lương rất cao vào thời điểm hiện tại. Đây là cơ hội tốt cho người nhập cư có bằng cử nhân chuyên ngành Thú y và có nhu cầu trở thành bác sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

8. Chuyên gia dinh dưỡng

Người Canada rất có ý thức giữ gìn sức khỏe. Họ hiểu được lợi ích của chế độ ăn cân bằng. Do đó, chuyên gia dinh dưỡng có liên quan mật thiết đối với sự phát triển con người ở Canada. Ví dụ, những người mắc chứng tiểu đường hoặc viêm khớp cần biết họ nên ăn gì để cải thiện các chứng bệnh của mình. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ cho họ lời khuyên, giúp họ chọn được món ăn tốt nhất, phù hợp nhất với thể trạng của họ và tránh xa các loại thực phẩm có hại.

9. Chăm sóc nha khoa

Nha sĩ là một ngành khá hấp dẫn ở Canada. Nhu cầu cấy ghép, niềng răng và các dịch vụ tương tự đang bùng nổ tại quốc gia này. Điều này lý giải cho việc nhu cầu tìm nha sĩ – người có thể thực hiện tất cả những công đoạn trên, đang tăng rất nhanh. Nếu người nhập cư là bác sĩ nha khoa hoặc bác sĩ phẩu thuật, họ sẽ tìm được nhiều công việc hấp dẫn.

10. Môi giới bảo hiểm

Khác với người dân ở các quốc gia đang phát triển, người dân Canada hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ. Nhu cầu sử dụng bảo hiểm ngày càng cao khiến các công ty bảo hiểm ráo riết tìm kiếm thêm trung gian để kéo thêm khách hàng về. Nếu người nhập cư có sự hiểu biết sâu sắc về thế giới bảo hiểm cùng với kĩ năng bán hàng tuyệt với, đây là một cơ hội tốt cần cân nhắc.

Trên đây là tổng hợp 10 cơ hội nghề nghiệp dành cho người nhập cư Canada, hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống tại đất nước lá phong xinh đẹp này.

Tìm hiểu thêm: Top 15 ngành nghề thiếu hụt nhân sự lao động ở Canada năm 2021

Canada.com.vn

Share this: