Giao thông tại Manitoba đem lại sự thuận lợi cho các công việc kinh doanh, giao thương qua lại. Vì Manitoba nằm ở vị trí trung tâm Bắc Mỹ, đây là vùng trọng điểm của Hành lang thương mại lục địa, gắn kết Canada với thị trường hơn 100 triệu dân ở trung tâm Bắc Mỹ.

Hệ thống giao thông phát triển

Manitoba sở hữu hệ thống giao thông thuận tiện, có thể kết nối với các nước trên thế giới bằng đường bộ, đường sắt, hàng không và đường biển. Thủ phủ Winnipeg của Manitoba nằm trên tuyến đường sắt chính của cả Canadian Pacific và Canadian National Railway, đồng thời sở hữu 3 tuyến đường sắt nối thẳng đến Mỹ. Hệ thống đường sắt hiện đại của thành phố này có thể vận chuyển hơn 5.500 ô tô mỗi ngày và xử lý hơn 200.000 container mỗi năm.

Giao thông đường bộ

Về giao thông đường bộ, Manitoba có hơn 1.000 công ty vận tải hoạt động tại địa phương hoặc quốc tế. Hai trong số mười công ty cho thuê xe tải lớn nhất Canada đều đặt trụ sở chính tại Winnipeg, Manitoba. Trung bình, có khoảng 900 xe tải lưu thông qua biên giới Manitoba – Mỹ mỗi ngày.

Sân bay quốc tế thuận tiện

Sân bay quốc tế Winnipeg James Armstrong Richardson chỉ cách trung tâm thành phố 7km và hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày, công suất phục vụ lên đến 136.000 lượt máy bay mỗi năm. Đây là một trong những cảng vận tải hàng không lớn nhất của Canada, với khoảng hơn 170 ngàn tấn hàng hóa được vận chuyển mỗi năm. Sân bay này đã được mở rộng và xây thêm nhà ga mới vào năm 2011.

Giao thông đường thủy 

Về đường thủy, Manitoba có cảng Churchill tại vịnh Hudson, chỉ cách Liverpool UK khoảng 3.380 hải lý. Mùa vận tải mở rộng, vịnh Hudson còn khuyến khích đầu tư công cộng và cá nhân sử dụng thêm cảng phía Bắc. Tại cảng có 4 bến tàu nước sâu, có thể đón tàu lớn loại Panamax. Ước tính mỗi mùa vận tải, cảng có thể tiếp nhận hơn 1 triệu tấn ngũ cốc.

Tỉnh bang Manitoba có hệ thống giao thông cực kì phát triển và thuận tiện, anh chị có nhu cầu đầu tư định cư Canada có thể tham khảo tỉnh bang xinh đẹp tiềm năng này.

Tìm hiểu thêm: Những ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba

Canada.com.vn

Share this: