Sau đây là top 5 những ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba, đồng thời là tỉnh bang thu hút sự chú ý của nhiều anh chị đầu tư. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để làm rõ hơn nhé!

1. Ngành hàng không vũ trụ

Hàng không vũ trụ
Hàng không vũ trụ ở Manitoba là ngành hàng không lớn nhất miền Tây Canada

Doanh thu ngành Hàng không vũ trụ của Manitoba năm 2015 đã vượt 1,9 tỷ USD, đây là ngành có sự tham gia của 5000 người trong tỉnh bang. Ngành công nghiệp này được dẫn bởi ba công ty tầm cỡ là Boeing Technology Canada, StandardAero, và Magellan Aerospace Limited cùng 23 công ty tầm cỡ quốc gia và khu vực. Ngành hàng không vũ trụ ở Manitoba là ngành hàng không lớn nhất miền Tây Canada, nơi tập trung những công ty và tập đoàn hàng đầu thế giới trong vực sửa chữa, đại tu và dịch vụ về hàng không.

2. Sản xuất phương tiện giao thông

Sản xuất phương tiện giáo dục
Sản xuất phương tiện giáo dục ở Manitoba

Đây là ngành sản xuất lớn thứ hai của tỉnh bang Manitoba, chiếm 10% xuất khẩu hàng năm và có sự tham gia làm việc của khoảng 6.500 người trong tỉnh. Ngành công nghiệp này chuyên sản xuất xe buýt đô thị, xe cứu hỏa, xe thông thường, rơ moóc và thiết bị phục vụ nông nghiệp. Manitoba sở hữu ngành công nghiệp sản xuất phương tiện giao thông đã trở thành nơi cung ứng chính cho thị trường xe buýt và xe máy kéo ở Bắc Mỹ. Đây cũng là tỉnh bang đã gây ấn tượng khi trở thành nhà cung ứng chính các xe buýt nhiên liệu hydro được sử dụng để vận chuyển đưa đón trong Thế vận hội mùa đông 2010.

3. Chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm
Nông nghiệp chế biến thực phẩm là ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống của Manitoba chiếm 26% tổng doanh thu sản xuất của Manitoba (4,9 tỷ đô la năm 2012). Ngành công nghiệp này chiếm khoảng 15% sản lượng xuất khẩu của Manitoba và có sự tham gia của hơn 12.000 người trong tỉnh. Môi trường nông học mạnh, các loại cây trồng và vật nuôi đa dạng đã góp phần làm nên sự tăng trưởng của ngành. Ngoài ra, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Manitoba được tiếp cận với nguồn lực từ những tổ chức giáo dục đẳng cấp thế giới như: Trung tâm Phát triển Thực phẩm, Trung tâm Thực phẩm chức năng và Nutraceuticals, Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm Nông nghiệp Canada, Viện Ngũ cốc Quốc tế Canada.

4. Ngành Điện lực

Manitoba Hydro là nguồn phát điện duy nhất của tỉnh bang. Công ty này đang có kế hoạch đầu tư vốn khoảng 15 tỷ đô cho các dự án truyền và phát điện trong tương lai. Trụ sở chính của Manitoba Hydro nằm ở Winnipeg, được xem một công trình ấn tượng về thiết kế, không gian lẫn hiệu quả truyền phát năng lượng.

5. Công nghệ thông tin và truyền thông

Manitoba là nơi có ngành công nghệ thông tin và truyền thông mạnh mẽ hàng đầu thế giới. Tỉnh bang này sở hữu 1.500 công ty trong lĩnh vực công nghệ với 80% trong số đó nằm ở Winnipeg. Ngành công nghiệp này được hỗ trợ bởi một mạng lưới rộng lớn các tổ chức nghiên cứu và các hiệp hội ngành.

Trên đây là toàn bộ ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba, Canada. Nếu như bạn có nhu cầu định cư Canada thì hãy tham khảo tỉnh bang này, vì Manitoba cũng tiềm năng và phát triển không kém.

Tìm hiểu thêm:Top 15 ngành nghề thiếu hụt nhân sự lao động ở Canada năm 2021

Canada.com.vn

Share this: