British Columbia là tỉnh bang nằm ở cực Tây Canada, một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ. Trong những năm gần đây, British Columbia là tỉnh bang lôi cuốn nhất, ngày càng thu hút nhiều người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Cảnh quan đẹp, nền giáo dục phát triển, nền kinh tế phát triển cùng nhiều điểm mạnh hấp dẫn khác chính là những lý do khiến tỉnh bang này trở thành cái tên phổ biến đối với những ai có ý định định cư Canada.

4 lý do giúp British Columbia trở thành tỉnh bang lôi cuốn người nhập cư nhất

Hãy cùng IMM Canada tìm hiểu 4 lý do khiến British Columbia là tỉnh bang lôi cuốn nhất đối với người nhập cư Canada: 

1. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Đây là vùng đất thiên đường cho những ai đam mê các hoạt động ngoài trời. Mùa xuân đi dạo, mùa hè tắm biển, mùa thu ngắm cảnh và mùa đông trượt tuyết. Cho dù bạn khám phá ở mùa nào, thì vùng đất xinh đẹp này luôn chào đón bạn bằng cách riêng vô cùng độc đáo của mình.

2. Yêu chuộng thể thao

British Columbia được mệnh danh là tỉnh bang có lối sống lành mạnh nhất Canada. Khi đi trên đường, các du khách có thể bất ngờ với những đoàn xe đạp chạy trên phố, các trung tâm thể thao đặt mọc lên như nấm cùng các thực phẩm phục vụ cho người tập thể thao được bày bán hàng hàng trên phố.

3. Hệ thống giáo dục tiên tiến

British Columbia sở hữu một hệ thống giáo dục công miễn phí và rất tiên tiến. Đây không những là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu Canada, mà còn được đánh giá rất cao trên đấu trường quốc tế.

British Columbia sở hữu 25 trường đại học và cao đẳng công lập cùng 14 trường tư thục. Cũng như nhiều trường đại học khác của Canada, bằng cấp trong hệ thống giáo dục của British Columbia được công nhận trên toàn thế giới. Đại học British Columbia luôn là một trong những trường được xếp hạng cao nhất tại Canada và liên tục được coi là một trong 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

4. Nền kinh tế thịnh vượng

British Columbia sở hữu một trong những nền kinh tế thuộc hàng phát triển nhất xứ sở lá phong. Trong năm 2012, GDP của British Columbia xếp hàng thứ tư ở Canada với 219,99 tỷ đô la Canada và GDP bình quân đầu người 45,430 đô la Canada.

Ngoài ra, British Columbia còn có một niềm kiêu hãnh nữa là ngành công nghiệp điện ảnh phát triển của mình, được mệnh danh là “Hollywood ở vùng đất Bắc”. Không những thế, British Columbia còn sở hữu một nền kinh tế phát triển đa dạng với các ngành nghề như: thương mại, dịch vụ, vận tải,…

Nếu bạn có ý định sinh sống tại Canada trong tương lai, British Columbia là một lựa chọn không tồi để bạn và gia đình an cư lạc nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Chương trình định cư British Columbia

Đăng ký tư vấn định cư British Columbia

Canada.com.vn

Share this: