Đến định cư Canada hiện nay là lựa chọn của khá nhiều người Việt Nam để có được một cuộc sống chất lượng. Tuy nhiên, sẽ luôn có nhiều vấn đề xoay quanh, đơn cử như việc đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền là điều mà không phải ai cũng biết.

1. Đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền?

Bên cạnh hành lý mang theo, tiền mặt là thứ thiết yếu không thể thiếu khi đến định cư Canada. Tuy nhiên, số tiền được mang theo sẽ phải tuân theo đúng quy định từ chính phủ xứ sở lá phong này. Cụ thể, khi đến định cư Canada, bạn chỉ được mang theo tối đa là 10.000 CAD ~ 7.000 USD mà không cần khai báo trong Declaration Card (tờ khai nhập cảnh).

Đi Định cư Canada cần mang bao nhiêu tiền?
Đi Định cư Canada cần mang bao nhiêu tiền?

Tuy vậy, bạn có thể mang hơn 10.000 CAD khi qua Canada nếu có khai báo nguồn gốc và chứng minh mục đích sử dụng tiền hợp pháp trong bản Declaration Card. Mặt khác, đối với trường hợp cố tình mang quá 10.000 CAD khi định cư Canada và không khai báo thì bạn sẽ bị phạt ít nhất từ 250CAD – 5.000CAD và được trả lại tiền. Tuy nhiên, sẽ bị lưu trong Passport rằng bạn đã không trung thực khi nhập cảnh Canada. Việc này sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều cho bạn xin gia hạn visa hoặc làm lại visa trong tương lai.

2. Nếu cần mang qua Canada nhiều tiền thì làm thế nào?

Nếu bạn cần mang theo nhiều tiền hơn khi định cư Canada thì sao? Hãy nạp số tiền này vào thẻ tín dụng hoặc ATM quốc tế. Sau khi qua tới Canada, bạn có thể rút tiền ra để sử dụng. Cách này cũng tránh được trường hợp bạn bị cướp khi mang quá nhiều tiền mặt bên người.

Một điều khác mà nhiều người có tài sản lớn ở Việt Nam cũng quan tâm là làm sao để đổi tiền Việt sang ngoại tệ để chuyển và mang sang Canada. Trên thực tế, để hỗ trợ công dân Việt Nam qua định cư Canada, Ngân hàng nhà nước đã xây dựng chính sách chuyển đổi ngoại tệ thuận tiện và nhanh chóng.

Những giấy tờ cần thiết khi sang canada

Theo đó, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài giấy tờ cần thiết phải có như sau:

    • Bản sao hộ chiếu
    • Đơn xin chuyển và mang ngoại tệ sang Canada
    • Văn bản cho phép định cư Canada (kèm bản dịch xác nhận của cơ quan dịch thuật) từ phía cơ quan có thẩm quyền của Canada. Hoặc bản sao các loại giấy tờ chứng minh bạn được phép định cư ở Canada

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ nêu trên thì hãy liên hệ với phía ngân hàng có thẩm quyền theo quy định. Ngân hàng sẽ có đội ngũ hướng dẫn chi tiết và hoàn tất mọi thủ tục để công dân Việt Nam chuyển và mang ngoại tệ sang Canada cách dễ dàng, hợp pháp.

Nhìn chung, về vấn đề đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền? Bạn có thể mang theo số tiền mặt tối đa là 10.000 CAD, khoản còn lại bạn có thể chuyển khoản vào thẻ ngân hàng hoặc đổi sang ngoại tệ với sự hỗ trợ từ ngân hàng để đem qua Canada.

Tìm hiểu thêm: Người bệnh bị viêm gan B có định cư Canada được không?

Canada.com.vn

Share this: