5 tỉnh bang của Canada đã mời ứng viên nộp hồ sơ theo chương trình đề cử tỉnh bang (PNP).

Kết quả chương trình PNP mới nhất tại các bang Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba và PEI

Thông qua chương trình PNP, các tỉnh bang sẽ chọn ra những ứng viên nhập cư theo diện đóng góp kinh tế có khả năng hòa nhập tốt nhất vào lực lượng lao động của tỉnh bang. Chính quyền tỉnh sẽ chọn những ứng viên này thông qua chương trình Express Entry của liên bang hoặc chấp thuận các hồ sơ nộp trực tiếp vào tỉnh bang. 

Chương trình PNP ra đời vì nhập cư là trách nhiệm chung giữa chính quyền liên bang và tỉnh bang. Mỗi năm chính phủ liên bang phân bổ một số lượng đề cử cụ thể cho từng tỉnh (ngoại trừ Quebec và Nunavut không có PNP). Đến cuối năm 2023, Bộ Di trú Canada (IRCC) đặt mục tiêu tiếp nhận 105.550 thường trú nhân mới thông qua PNP.

Kết quả chương trình nhập cư tỉnh bang (PNP) từ ngày 26/08 đến ngày 01/09 

Ontario 

Vào ngày 30/08, 772 ứng viên đã nhận được thư mời thông qua diện Thạc sĩ, thuộc chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP).

Đây là đợt rút hồ sơ chung, nghĩa là không có nghề nghiệp nào được chỉ định, và các ứng viên cần đạt điểm số tối thiểu là 44. 

Để đủ điều kiện theo diện này, ứng viên phải là sinh viên quốc tế tốt nghiệp có bằng thạc sĩ tại Ontario, có điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) là 7 và có đủ mức tài chính cho việc định cư. Họ cũng phải sống ở Ontario 1 năm trong vòng 2 năm gần nhất. 

British Columbia 

British Columbia đã tổ chức đợt rút hồ sơ theo tuần vào ngày 29/08. Tỉnh bang này đã mời hơn 150 ứng viên theo diện lao động tay nghề và du học sinh tốt nghiệp qua 4 đợt rút hồ sơ riêng biệt.  

Đợt rút hồ sơ lớn nhất đã mời 102 ứng viên thuộc các ngành công nghệ. Ứng viên cần đạt số điểm tối thiểu là 88 để đủ điều kiện. 

3 vòng rút hồ sơ còn lại có kết quả như sau:

    • 28 giáo viên và trợ giảng mầm non
    • 20 chuyên gia y tế 
    • Có dưới 5 thư mời dành cho các ngành nghề ưu tiên khác

Ứng viên trong các đợt rút này cần đạt điểm số tối thiểu là 60. 

Alberta

Chương trình nhập cư tỉnh bang Alberta đã công bố kết quả của đợt rút hồ sơ tổ chức ngày 24/08/2023. 

Tỉnh đã mời 168 ứng viên có kết nối gia đình tại bang và thuộc nhóm ngành nghề đang có nhu cầu. Kết nối gia đình nghĩa là các ứng viên có một thành viên gia đình trực hệ đang sống ở tỉnh bang như cha mẹ, con cái hoặc anh chị em. 

Tất cả các ứng viên được mời theo diện này cũng có hồ sơ trong hệ thống Express Entry. Trong lần rút thăm này, tỉnh yêu cầu điểm CRS tối thiểu là 302.

Manitoba 

Manitoba đã tổ chức đợt rút hồ sơ theo vùng cụ thể đầu tiên trong năm vào ngày 30 tháng 8. Trong đợt rút hồ sơ này, 288 ứng viên thuộc diện lao động tay nghề của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP) đã nhận được thư mời nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang.  

Để đủ điều kiện, các ứng viên cần phải trình bày trong hồ sơ rằng họ hiện đang làm việc ở Manitoba và đã sống hoặc có ý định sống trong một cộng đồng bên ngoài Winnipeg, thủ phủ của tỉnh. Ứng viên cũng cần đạt điểm tối thiểu là 600.

Đảo hoàng tử Edward 

PEI đã mời 22 ứng viên thông qua diện chương trình Lao động và Express Entry của PEI PNP vào ngày 31 tháng 8. Tỉnh cho biết các thư mời đã được cấp cho các cá nhân làm việc trong lĩnh vực y tế, sản xuất, chế biến thực phẩm và xây dựng. 

Kể từ tháng 9 năm 2022, tỉnh đã mời tổng cộng 2602 ứng viên, với 97% tổng số thư mời được cấp theo diện chương trình Lao động và Express Entry.


Anh/chị quan tâm đến chương trình chương trình đề cử tỉnh bang (PNP), vui lòng liên hệ Hotline: 0909056770 hoặc để lại thông tin đăng ký theo link sau: https://canada.com.vn/lien-he/.

Đội ngũ tư vấn IMM Canada sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ thẩm định khả năng thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị còn có thể thực hiện đánh giá hồ sơ định cư gia đình online miễn phí.

IMM Canada thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi anh chị. Vì vậy, chúng tôi luôn tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Share this: