Cơ hội định cư Canada dành cho những ai đang theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Vì chính phủ Canada sẽ ưu tiên xét duyệt giấy phép làm việc cho các chuyên gia IT.

Ngành công nghệ thông tin chiếm vị thế quan trọng đối với nền kinh tế Canada; vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự IT trên khắp toàn cầu là rất lớn. Chẳng hạn, chính phủ Canada ban hành nhiều loại giấy phép làm việc cho các vị trí lập trình viên và thúc đẩy quá trình thụ lý nhanh hơn cho các loại giấy phép ấy.

Các loại giấy phép làm việc cấp cho nhân lực IT bao gồm Global Talent Stream, CUSMA Professionals và Intra-Company Transferees

Làm thế nào để lấy giấy phép làm việc tại Canada khi là chuyên gia IT?
Làm thế nào để lấy giấy phép làm việc tại Canada khi là chuyên gia IT?

Giấy phép diện tài năng toàn cầu – Global Talent Stream

Mục tiêu của diện visa tài năng toàn cầu là để giúp các doanh nghiệp Canada tuyển dụng nhân tài IT nước ngoài. Visa này cho phép người lao động có kỹ năng nhất định đạt được giấy phép làm việc chỉ trong 2 tuần kể từ khi nộp hồ sơ.

Trong diện này chủ doanh nghiệp cần phải đăng ký đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) trước khi thuê lao động nước ngoài. Bài đánh giá này nhằm đảm bảo việc thuê lao động nước ngoài không gây ảnh hưởng xấu cho thị trường lao động Canada.

Các vị trí công việc thỏa điều kiện gồm: kỹ sư và nhà thiết kế phần mềm, lập trình viên máy tính, nhà phát triển phương tiện truyền thông, nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin, và quản lý hệ thống thông tin.

Giấy phép diện CUSMA Professionals

Theo Hiệp định thương mại Canada – Mỹ – Mexico (CUSMA), công dân Mỹ và Mexico đủ điều kiện có thể nhận được giấy phép lao động của Canada. Giấy phép lao động được cấp theo diện CUSMA thường không yêu cầu LMIA trước khi nộp đơn. Vì vậy, các chuyên gia IT diện này sẽ có thể nhanh chóng đến và làm việc ở Canada hơn.

Theo CUSMA, có 60 vị trí thỏa điều kiện được xét cấp giấy phép làm việc. Nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, bao gồm: phân tích hệ thống máy tính, thiết kế đồ họa, chuyên viên chính sách và quy trình, và kỹ sư máy tính.

Giấy phép diện thuyên chuyển nhân sự nội bộ công ty (Intra-Company transfer)

Chuyển giao nội bộ công ty (ICT) là một dạng giấy phép làm việc không yêu cầu chủ lao động Canada làm LMIA. Để đủ điều kiện nhận giấy phép lao động ICT, lao động nước ngoài cần phải làm việc với công ty ít nhất 1 năm và công ty tiếp nhận nhân sự cần phải có mối quan hệ bền chặt với công ty ban đầu (như công ty con, công ty liên kết, công ty mẹ hoặc chi nhánh).

Đối với giấy phép lao động ICT, có ba hạng mục khác nhau mà người lao động có thể thỏa điều kiện. Loại thứ ba dành cho những người lao động có “kiến thức chuyên môn và độc quyền về công ty hoặc các sản phẩm của công ty”, và đây thường là cách các chuyên gia IT đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động ICT.

Tìm hiểu thêm: Định cư Canada diện Skilled Worker là gì? (Skilled Worker Canada)

**Quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada, vui lòng liên hệ Hotline: 𝟎𝟗𝟎𝟗𝟎𝟓𝟔𝟕𝟕𝟎 hoặc bấm đăng ký tư vấn tại đây, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Đăng ký tư vấn

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.
Hoặc anh/chị có thể đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí theo link sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/

Canada.com.vn

Share this: