Với những ai có ý định du học hoặc định cư Canada, tiết kiệm chi phí là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Do đó, “mua sỉ” được xem là một trong những phương án tốt để tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Canada.

Việc mua một lượng lớn mặt hàng vượt nhu cầu và thậm chí mặt hàng đó không mấy cần thiết trong hiện tại là một điều khá xa lạ ở Việt Nam, tuy nhiên điều này được áp dụng phổ biến ở nước ngoài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số lời khuyên về việc mua số lượng nhiều cho những ai có ý định du học hoặc định cư tại Canada.

Các quy tắc mua hàng số lượng lớn

Canada là một đất nước rất coi trọng an toàn thực phẩm. Người dân Canada luôn được sử dụng thức ăn tươi sạch và ngon miệng. Vì thế người dân nơi đây khi mua sắm thường không quan tâm đến chất lượng mà thường để ý đến giá cả. Bài viết này sẽ cung cấp tên một số loại mặt hàng người tiêu dùng nên mua số lượng lớn nhằm tiết kiệm chi phí khi mua sắm tại Canada.

1. Khăn giấy và giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh và khăn giấy là những mặt hàng nên mua với số lượng lớn vì đây là những mặt hàng thiết yếu hàng ngày. Nhưng liệu 30 cuộn giấy đôi có giá $12.99 có kinh tế hơn so với 20 cuộn thường giá $6.99? Để có lời giải, chúng ta sẽ xem xét bài toán sau.

Để tìm ra câu trả lời thỏa đáng, chúng ta sẽ cùng xem xét giá tiền của từng đơn vị nhỏ. Theo ví dụ trên, nếu 20 cuộn giấy thông thường là 100 tờ mỗi cuộn, tổng cộng 2.000 tờ. Chia tổng giá ($6,99) cho 2000 tờ ta được chí phí mỗi tờ là $0,0035. 30 cuộn giấy đôi tổng cộng 6000 tờ. Chia tổng giá ($12.99) cho 6000 ta được 0.0022 cho mỗi tờ. Và đương nhiên, mua 30 cuộn giấy đôi một lúc là phương án tiết kiệm hơn.

2. Pin

Pin được bán ở nhà thuốc hoặc trạm xăng ở Canada rất đắt. Nếu mua số lượng lớn là $9.99 cho 4 hộp AA, còn mua lẻ là $2.19 cho mỗi viên pin. Đây là một mặt hàng rất nên mua số lượng lớn để tiết kiệm chi phí.

Pin Alkaline và Lithium là loại phổ biến nhất thường được bán hàng loạt. Alkaline là loại pin có thể bảo quản đến tận 10 năm, Lithium là 15 năm. Khi mua hãy kiểm tra ngày hết hạn và cất giữ ở nơi thoáng mát.

Lưu ý: nếu có nhiều thiết bị cần dùng pin cần một lúc, hãy cân nhắc mua một lô pin sạc có chất lượng cao vì đây chính là phương án tiết kiệm nhất trong thời gian dài.

3. Thịt & pho mát

Mua pho mát và thịt với số lượng lớn có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí và thời gian mua hàng nếu được bảo quản đúng cách. Để bảo quản được pho mát và thực phẩm khi mua số lượng lớn, người mua cần có một chiếc máy hút chân không. Sau khi thực phẩm được nén khí, có thể lưu trữ trong tủ đá một thời gian rất dài.

Mua pho mát và thịt ở Canada
Mua pho mát và thịt ở Canada

Lưu ý: việc mua thịt và pho mát số lượng lớn có thể được tiến hành khi người tiêu dùng cùng người thân hoặc bạn bè mua cùng nhau.

4. Sản phẩm cá nhân

Kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu, xà phòng, vitamin và dao cạo đều là các mặt hàng có xu hướng trở nên rẻ hơn khi mua với số lượng lớn. Đây cũng là những mặt hàng có thể mua trực tuyến với giá ưu đãi. Nếu có không gian lưu trữ, người tiêu dùng nên mua mặt hàng này với số lượng lớn để dùng dần.

Tìm hiểu thêm: Đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền?

Canada.com.vn

Share this: