Định cư tỉnh bang Ontario – Ontario là tỉnh bang đông dân nhất của Canada, nơi có Ottawa là thủ đô của quốc gia và thành phố lớn nhất của nó là Toronto. Đây là tỉnh bang sản xuất hàng đầu của Canada và có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, phần lớn nhất của nền kinh tế là lĩnh vực dịch vụ, chiếm 79%, bao gồm các dịch vụ kinh doanh, tài chính, chuyên môn và kỹ thuật, cũng như văn hóa và nghệ thuật. 
Cảnh quan đa dạng của Ontario trải dài từ Canadian Shield, giàu đá và khoáng sản đến hơn 250.000 hồ, chiếm 1/5 trữ lượng nước ngọt của thế giới. Hơn nữa, khoảng 60% diện tích đất của tỉnh được phân loại là đất có rừng, chiếm 2% diện tích rừng trên thế giới. Chủ nghĩa đa văn hóa rất được tôn vinh ở Ontario. Toronto được gọi là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Thật vậy, hơn một trăm ngôn ngữ và phương ngữ được sử dụng ở đây, bao gồm một số dân tộc thổ dân nói tiếng Algonquian và Iroquoian.
Tỉnh bang Ontario, Canada
Tỉnh bang Ontario, Canada

Chương trình Đề cử định cư tỉnh bang Ontario tỉnh bang Ontario (OINP)

Chương trình Đề cử định cư tỉnh bang Ontario (OINP) hỗ trợ các nhà tuyển dụng bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cư của các lao động quản lý, chuyên nghiệp và có tay nghề cao ở nước ngoài và sinh viên quốc tế  để đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh bang. Chương trình OINP gồm ba hạng mục nhập cư:

Chương trình nhập cư Canada tỉnh bang Ontario

Định cư nguồn nhân lực – Human Capital Category

Hạng mục này cho phép OINP đề cử các ứng viên có kỹ năng, học vấn và kinh nghiệm làm việc để đóng góp cho nền kinh tế và thị trường lao động của Ontario. Nó bao gồm ba stream Express Entry và hai stream sinh viên quốc tế:
  • Express Entry French-Speaking Skilled Worker Stream
  • Express Entry Human Capital Priorities Stream
  • Express Entry Skilled Trades Stream
  • Masters Graduate Stream
  • PhD Graduate Stream

Định cư diện tay nghề – Employer Job offer Category

Chương trình Định cư Canada diện tay nghề tỉnh bang Ontario là Các cá nhân quan tâm chỉ có thể nộp đơn theo danh mục này nếu họ được sự hỗ trợ của một nhà tuyển dụng Ontario, người đã kéo dài lời mời làm việc toàn thời gian vô thời hạn. 
  • Foreign Worker Stream
  • International Student Stream
  • In-Demand Skills Stream
  • Regional Immigration Pilot

Định cư diện doanh nhân – Business Category

Chương trình Định cư diện Doanh nhân tỉnh bang Ontario có một dòng nhập cư hướng đến những người nộp đơn có nền tảng kinh doanh thành công. Ontario vận hành hệ thống Expression of Interest để quản lý việc tiếp nhận năm streams gồm 3 streams ở hạng mục Định cư diện tay nghề và 2 stream bên hạng mục định cư nguồn nhân lực (Sinh viên quốc tế tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ).  Tỉnh bang cũng điều hành 3 stream Express Entry nhắm đến những người nộp đơn có đủ trình độ cần thiết, bao gồm giáo dục, kinh nghiệm, trình độ ngôn ngữ và khả năng start – up thành công ở Ontario và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.  Dòng Doanh nhân có một vị thế đặc biệt trong số các chương trình của Ontario, vì nó chỉ tiếp nhận Expression of Interest (EOI) . Các ứng viên quan tâm không thể nộp đơn trực tiếp để đề cử, họ phải đợi để được lựa chọn và mời nộp đơn. Tuy nhiên, họ không yêu cầu hồ sơ Express Entry hợp lệ, vì vậy họ không cần phải đáp ứng các yêu cầu của bất kỳ chương trình liên bang nào.

Việc rút hồ sơ trên hệ thống OINP

OINP sẽ gửi Thư mời nộp hồ sơ (ITA) định kỳ thông qua hệ thống Expression of Interest (EOI) và Notifications of Interest (NOIs) cho các ứng viên trong nhóm Express Entry, cho phép họ đăng ký đề cử theo một trong các stream đã chọn. Các chi tiết và phương pháp được sử dụng sẽ được công bố sau khi kết thúc rút hồ sơ. 

Thời gian xử lí hồ sơ

Thời gian xử lý được chia thành hai giai đoạn: thời gian để tỉnh cấp giấy đề cử và sau đó thời gian để thị thực thường trú nhân được xử lý và cấp. Ontario hiện ước tính thời gian xử lý của họ trong khoảng 60-90 ngày đối với hầu hết các stream. Trong đó, các đơn đăng ký Express Entry Skilled Trades đang được xử lý trong vòng 30-60 ngày bởi vì thời gian xử lý đơn đăng ký Doanh nghiệp tùy thuộc vào độ phức tạp của từng hồ sơ.  Tìm hiểu thêm: Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP)

Canada.com.vn

Share this: