Thuê nhà tại Canada là lựa chọn phổ biến với những người vừa định cư tại đây. Tuy nhiên, để quá trình sinh sống tại đất nước này được thoải mái hơn, khi vừa chuyển đến ngôi nhà mới thuê ở Canada, người nhập cư nên lưu ý những điều sau:

1. Nhận báo cáo tình trạng căn hộ

Đây là bản báo cáo tình trạng của căn nhà trước khi đến tay người cho thuê. Bản báo cáo này ghi lại tình trạng cụ thể của căn nhà và có thể kèm hình ảnh để chứng minh. Báo cáo này rất quan trọng, nếu bất kỳ thiệt hại nào xảy ra không nằm trong báo cáo, người thuê mới sẽ phải chịu mất một khoản tiền khấu trừ vào tiền đặt cọc.

Báo cáo tình trạng khi nhận nhà
Báo cáo tình trạng khi nhận nhà

2. Đánh dấu ngày thanh toán tiền nhà

Đừng bao giờ lỡ thời gian thanh toán tiền nhà khi thuê nhà tại Canada, vì có thể người thuê sẽ bị phạt vì sự chậm trễ này. Thông thường, người thuê nhà có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ. Tuy nhiên, người thuê nhà có thể thương lượng cùng chủ nhà và ngân hàng để tìm ra phương án thanh toán phù hợp. Việc có một tài khoản tự động chuyển tiền cho chủ nhà đúng ngày để tránh trễ hẹn đóng tiền nhà cũng là một cách hay nên cân nhắc.Giá nhà hằng năm có thể tăng theo yêu cầu của tỉnh bang. Ba tháng trước khi chính thức tăng giá nhà, chủ nhà sẽ thông báo quy định của chính phủ và yêu cầu tăng giá nhà thông qua một văn bản.

3. Nhận bảo hiểm dành cho người thuê nhà

Bảo hiểm của chủ nhà sẽ không bao gồm tài sản của người cho thuê. Nếu những tài sản này hư hỏng hoặc bị lấy cắp, cơ quan bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm cho trường hợp này. Bảo hiểm dành cho người thuê nhà là một phương án kinh tế để bảo vệ tài sản và đồ đạc của bản thân. Trong trường hợp này, người thuê nhà có thể xin tư vấn từ nhà môi giới bảo hiểm hoặc tìm kiếm trực tuyến.

4. Dọn dẹp nhà trước khi chuyển đến

Kiểm tra và dọn dẹp cẩn thận căn nhà trước khi dọn đến. Kiểm tra phòng tắm, tầng hầm, nhà bếp và các khu vực có độ ẩm cao, có thể gây nấm mốc. Thông báo cho chủ nhà kịp thời nếu phát hiện vấn đề.

Tìm hiểu thêm: 4 tỉnh bang có nhiều người Việt Nam định cư ở Canada nhất hiện nay

Canada.com.vn

Share this: