Visa định cư được xem là “giấy thông hành” giúp người nước ngoài có thể sinh sống, làm việc tại Canada – một quốc gia có nền kinh tế và xã hội phát triển. Song, để thuận tiện hơn khi di trú đến Canada, bạn cần tìm hiểu thời hạn của mỗi loại Visa.

Bài Viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mỗi loại Visa định Cư Canada có thời hạn bao lâu!

Thời hạn của Visa nhập cảnh Canada 1 lần (Single Entry Visa)

Theo quy định hiện hành, thị thực nhập cảnh Canada 1 lần cho phép chủ sở hữu chỉ được nhập cảnh vào Canada một lần. Khi sử dụng thị thực này, các nhân viên hải quan sẽ tiến hành kiểm tra một số giấy tờ của bạn, đồng thời xác nhận một lần nữa thời gian tối đa bạn có thể ở lại Canada.

Thông thường, thời gian lưu trú của Single Entry Visa là 06 tháng, bạn cần lưu ý kỹ càng để tránh nhập cư sang đất nước “lá phong đỏ” một cách bất hợp pháp.

Single Entry Visa
Single Entry Visa

Trong trường hợp bạn rời Canada trước 06 tháng, bạn vẫn phải xin thị thực Canada mới khi bạn cần trở lại đây vào lần sau. Đây được xem là loại đặc điểm và nhược điểm của Visa nhập cảnh Canada 1 lần.

Thời hạn của Visa Canada nhập cảnh nhiều lần (Multiple – Entry)

Với Multiple – Entry, bạn có thể nhập cảnh vào xứ sở “lá phong” nhiều lần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu hộ chiếu của mình sắp hết hạn, rất có thể bạn sẽ không xin được loại thị thực này.

Chính vì vậy, trước khi xin Visa Canada nhiều lần, bạn cần kiểm tra kỹ thời hạn còn lại trong hộ chiếu, nếu đã sắp hết hạn thì cần làm sổ mới ngay.

Multiple – Entry Visa
Multiple – Entry Visa

Visa định cư Canada có thời hạn bao lâu đối với loại nhập cư nhiều lần?

Thường thì thời hạn của loại Visa này là khá dài, nhưng khi nhập cảnh đến xứ sở “lá phong”, bạn chỉ được lưu trú 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh mà thôi (tùy thuộc vào hồ sơ của từng người).

Tốt nhất, bạn nên trở về trước ngày dự kiến nhằm đảm bảo quá trình nhập cảnh luôn được suôn sẻ cho những lần tiếp theo khi sử dụng thị thực này.

Trên thực tế, Visa Canada nhập cảnh nhiều lần là mơ ước của rất nhiều người. Bởi lẽ, Visa này mang đến nhiều tiện ích và không đòi hỏi thời gian, cũng như công sức chuẩn bị các loại giấy tờ phức tạp. Thế nhưng, để được cấp Multiple – Entry, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Điều kiện Visa Canada nhập cảnh nhiều lần

– Trước tiên, để xin được Visa nhập cảnh nhiều lần thì trước đó bạn phải từng xin Visa 1 lần. Tất nhiên, bạn cũng phải tuân thủ nghiêm thời gian lưu trú theo quy định của Chính phủ Canada.

– Ở phần giải trình của hồ sơ, bạn phải chứng minh được lý do thực sự của việc xin thị thực Canada nhiều lần, chẳng hạn như tính chất công việc, gia đình, có người thân đang sinh sống tại Canada. Chú ý, những lý do này cần được cơ quan, doanh nghiệp hoặc người thân bảo lãnh.

Thời hạn của Visa Canada 10 năm (Super Visa)

Visa Canada 10 năm là loại Visa định cư, đặc biệt sử dụng cho diện đoàn tụ gia đình như: Hỗ trợ con hoặc cháu tại Canada thăm ông bà, cha mẹ. Việc xin Visa này cũng không quá khó, điều quan trọng là bạn phải chứng minh được tình trạng tài chính thấp nhất, có đầy đủ bảo hiểm y tế Canada và chi tra kiểm tra y tế cho việc nhập cư.

Visa Canada 10 năm (Super Visa)
Visa Canada 10 năm (Super Visa)

Thời hạn hiệu lực tối đa của Visa này là 10 năm, nhưng thời hạn hiệu lực có thể sẽ thấp hơn tùy thuộc vào hiệu lực của hộ chiếu khi đi xin Visa. Nổi bật hơn các loại thị thực Canada khác chỉ có 06 tháng lưu trú, loại thị thực này cho phép người sở hữu ở lại Canada đến 02 năm cùng lúc.

Sau thời gian 02 năm, người nhập cư cũng có thể xin gia hạn nếu muốn tiếp tục ở lại Canada.

Tìm hiểu thêm: Đi định cư Canada được mang bao nhiêu tiền?

Canada.com.vn

Share this: