Canada có hơn 100 chương trình nhập cư theo diện đóng góp kinh tế để lựa chọn, có thể bạn sẽ thỏa điều kiện cho nhiều chương trình. Vậy bạn được đăng ký nộp hồ sơ định cư Canada cho nhiều chương trình cùng một lúc không?

Ứng viên có thể nộp hồ sơ định cư Canada theo 2 diện chương trình cùng lúc hay không?
Ứng viên có thể nộp hồ sơ định cư Canada theo 2 diện chương trình cùng lúc hay không?

Đương đơn có thể nộp hồ sơ cho nhiều chương trình cùng lúc

Có thể bạn đủ điều kiện tham gia chương trình Express Entry, nhưng không nhất thiết phải chờ đợi và cầu mong sự may mắn để nhận được thư mời nộp hồ sơ từ Liên bang (ITA). Bên cạnh đó, Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) vẫn có tính đảm bảo cao hơn dù cần một quá trình dài hơn. Liệu bạn có thể nộp hồ sơ cho cả hai chương trình? 

Theo Bộ Di trú Canada (IRCC), bạn có thể có hai hồ sơ cùng một lúc, nhưng bạn cần phải rút lại một hồ sơ trước khi đưa ra quyết định tiến hành chính thức theo hồ sơ còn lại và bạn sẽ không được hoàn lại bất kỳ khoản phí xử lý hồ sơ nào đã trả cho chính phủ. 

Trong một thông báo qua email chia sẻ với truyền thông, Bộ di trú IRCC đã viết như sau: 

    • Đạo luật và Quy định Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư không cấm việc nộp nhiều hồ sơ cùng lúc theo diện đóng góp kinh tế. Tuy nhiên, trước khi tiến hành chính thức theo một chương trình nhất định, nhân viên di trú sẽ thông báo cho người nộp hồ sơ rằng (các) hồ sơ khác phải được rút lại. 
    • Hơn nữa, khi nộp nhiều hồ sơ cùng lúc, ứng viên cũng phải lưu ý rằng sẽ không được hoàn lại phí xử lý hồ sơ đã chi trả cho các hồ sơ khác sau khi quá trình xử lý đã bắt đầu. 

Không thể tạo hai hay nhiều hồ sơ Express Entry 

Luật nhập cư Canada không cho phép bạn có nhiều hơn một hồ sơ Express Entry cùng một lúc. Trang web của IRCC cho biết việc có nhiều hơn một hồ sơ trong hệ thống này sẽ không mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để nhận được thư mời, cũng như không cho phép bạn được mời nộp hồ sơ theo một chương trình khác. 

Tuy nhiên, bạn có thể thêm vợ/chồng hoặc bạn đời trong hồ sơ Express Entry của mình. Mỗi hồ sơ đăng ký thông qua Express Entry đều có Đương đơn chính (PA), người sẽ nhận được điểm xếp hạng toàn diện CRS. Đương đơn chính có thể thêm vợ/chồng và con cái phụ thuộc vào hồ sơ. 

Khi tạo hồ sơ với tư cách là một cặp vợ chồng, chỉ một trong hai người có thể là đương đơn chính. Bạn có thể chọn người đứng đơn tùy ý miễn là cả hai đều đủ điều kiện cho ít nhất một chương trình thuộc hệ thống Express Entry. Quy tắc này rất quan trọng vì một trong hai người có thể sẽ có điểm CRS cao hơn người còn lại. 

Việc có một hồ sơ trong hệ thống Express Entry không đảm bảo bạn sẽ nhận được thư mời ITA. Bạn có thể nhận được thư mời ITA nếu điểm CRS của bạn đạt mức tối thiểu trong một lần rút thăm hồ sơ từ Express Entry nhất định. 

Tìm hiểu thêm: Số lượng thư mời (ITA) tiếp tục tăng trong đợt rút hồ sơ Express Entry mới nhất 

**Quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada, vui lòng liên hệ Hotline: 𝟎𝟗𝟎𝟗𝟎𝟓𝟔𝟕𝟕𝟎 hoặc bấm đăng ký tư vấn tại đây, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Đăng ký tư vấn

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.
Hoặc anh/chị có thể đánh giá hồ sơ gia đình trực tuyến MIỄN PHÍ theo link sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/
Canada.com.vn

Share this: